Z28 Hận Vàng Ấn Độ    - Người Số Tám Pages Previous  1  2  3  4  5  Next   

Chương 8  -  Trên Cao Nguyên Huyền Bí

Trong chớp mắt Văn B́nh đă ra đến mấp mè mặt nước. Nước biển Á-rập thường chẳng lấy ǵ làm sạch, nhưng ở đây lại sạch ngoài sức tưởng tượng, sạch như thể được lọc bằng máy móc tối tân, hơn nữa nó lại trong xanh, trong xanh hơn cả nước hồ tắm pha lẫn thuốc nhuộm nhân tạo.

Tiếng thét thất thanh được phát ra bụi kè ở bên trái, cách Văn B́nh vài chục thước. Nạn nhân là một trong hai gă cận vệ của Sophia, chắc hắn đang canh pḥng cho Sophia tắm chung với Hồng Lang th́ gặp nạn. Văn B́nh quỳ xuống bên hắn, dưới ánh trăng loang loáng chàng nhận thấy gương mặt nhợt nhạt v́ mất máu, và mũi tên cắm ngập non nửa trên ngực, máu tuôn xối xả làm áo sơ-mi trắng của hắn ướt sũng và đỏ ḷm.

Nếu mũi tên được bắn thấp hơn một đốt ngón tay, nạn nhân đă bị tiện đứt cuống tim và tắt thở ngay sau khi té ngă. Tuy vậy Văn B́nh đă bỏ ngay ư định vận dụng kuatsu để hồi sinh nạn nhân. V́ thuật kuatsu hoàn toàn bất lực trong những trường hợp mất máu. Nạn nhân chỉ có hy vọng mỏng manh được cứu sống nếu có phương tiện hỏa tốc chở đến bệnh viện để tiếp máu. Nhưng sau một phút quan sát vết thương và da mặt gă cận vệ đang chuyển từ xanh mét sang xám ngoẹt, Văn B́nh biết rơ là có phương tiện hỏa tốc th́ nạn nhân cũng chết.

Nạn nhân phải chết ǵ mũi tên được tẩm thuốc độc.

Khi Văn B́nh rờ tay vào mũi tên th́ gă cận vệ c̣n tỉnh. Dường như hắn khỏe dội ra. Song Văn B́nh không tỏ vẻ lạc quan, theo kinh nghiệm, nạn nhân khỏe dội ra v́ những vi phân cuối cùng của sự sống trong thân thể hắn đang rồn rập kéo về tim trước giây phút vĩnh biệt cơi thế.

Mắt hắn mở thao láo nh́n chàng. Miệng hắn cũng mở rộng hoác nhưng hắn không thể nói thành lời.

Rồi hắn ngoẹo đầu, thở hắt ra.

Chết...

Văn B́nh buột miệng tiếng "chết" ngắn ngủi rồi đứng dậy. Chàng bắt gặp nhiều luồng nhỡn tuyến quen thuộc đồng hướng về phía chàng. Hồng Lang và Sophia đă mặc áo choàng dầy cộm, tóc họ, mặt họ c̣n ướt nhèm, chứng tỏ họ vừa từ dưới biển tất cả chạy lên, vờ áo khoác vội vào người. Hồng Nương cũng có mặt trong đám đông, dung mạo đẹp tuyệt vời của nàng bỗng ủ dột khác thường. Nàng cúi gằm, có lẽ nàng c̣n xấu hổ với Văn B́nh.

Mọi người đều nín thinh, lát sau Hồng Lang mới cất tiếng:

- Ơ ḱa, tại sao chỉ có...

Câu nói của Hồng Lang bị cắt quăng v́ một tiếng thét khác, từ bên phải vẳng tới. Hồng Lang muốn nhắc đến hai tên cận vệ luôn luôn kè kè bên nhau như vợ chồng. Tiếng thét trong đêm vắng đă trả lời cho sự băn khoăn của Hồng Lang.

Không phải một vụ hạ sát. Mà là hai, ít nhất là hai. Và cũng như bạn hắn, tên cận vệ đáng thương này đă bị hạ sát bằng tên tẩm thuốc độc.

Văn B́nh không cần xem xét vết thương của nạn nhân. V́ chàng đoán trước hắn phải chết. Chàng cũng không chạy thật nhanh lại tận nơi nạn nhân nằm sóng soài. Sau khi nghe tiếng kêu, chàng định thần một giây, phóng tầm mắt soi mói qua các bụi kè tranh tối sáng trên băi cát trắng hếu rộng bát ngát.

Sự cẩn trọng của Văn B́nh đă trở nên vô ích. Chàng không khám phá được ǵ hết. Chắc chắn hung thủ núp trong bụi kè thấp lùn để bắn tên độc, nhưng chàng lại chẳng nh́n thấy ai. Trừ phi hung thủ là nhà thiện xạ đại tài, từ trong nhà bắn qua sân xuống băi. Nghĩa là bắn qua khoảng rộng gần hai trăm mét.

Văn B́nh khét tiếng về tài cũng thủ, song ít khi chàng dám chọn những mục phiêu xa hai trăm mét. Dầu là mũi tên sắt, đeo thêm ch́ ở đuôi cho nặng thêm, nó vẫn bị chiều gió chi phối, phương chi gió biển đang thổi vù vù.

Chàng thầm phục hung thủ. Về phương diện tác xạ, hung thủ không thu kém chàng bao nhiêu. Riêng về nghệ thuật bắn nương theo gió hung thủ có thể đua tranh ngang ngửa nơi chàng.

Vành tai chàng nóng ran. Chàng không quan tâm đến xác chết đang nằm nhe răng một cách kinh tởm, chàng cũng không quan tâm đến đám đông đang bàn tán xôn xao. Khi ấy chàng chỉ quan tâm đến biệt tài bách bộ xuyên tâm của kẻ lạ. Tự ái của chàng bị va chạm mạnh, chàng có cảm giác như cuống họng bị chặn nghẹt làm chàng hít thở hết sức khó khăn.

Hồng Lang rút mũi tên ra khỏi ngực trái của nạn nhân. Cũng bắn vào ngực trái, bên trên cuống tim một đốt ngón tay. Như vây, tức là hung thủ không bắn trật. Hung thủ cố t́nh bắn trúng túi áo trên của nạn nhân. Đặc biệt là trúng giữa Anfa thêu bằng chỉ vàng trên nền sơ-mi trắng toát...

Văn B́nh vội kêu:

- Cẩn thận, tên tẩm thuốc độc...

Hoảng hốt Hồng Lang ném mũi tên xuống băi cát.

Văn B́nh cúi xuống, rón rén lượm lên, đặt ngang trên ḷng bàn tay ngắm nghía. Mũi tên này được chế bằng nhom riêng ở Hoa kỳ, tên là A-40H. Loại tên nhom bắn thú vật không lấy ǵ làm đắt, công ty sản xuất Shakespeare chuyên về cung ná chỉ bán 40 đô-la một tá. Loại tên A-40H hơi nhẹ, thường được dùng cho những cây cung bằng chất nhựa mềm cân nặng từ 20 đến 30 kilô nên nó khó thể bắng trúng đích từ xa, và ở những nơi lộ thiên có nhiều gió như băi biển.

Nhân viên an ninh của đại tá Bani đă mang băng-ca đến. Xác chết được đặt ṭng teng trên cáng vải và khiêng lên sân biệt thự. Mặt hơi tái, Sophia lặng lẽ theo Hồng Lang về pḥng. Những giây đèn nê-ông lớn dọc bờ biển và mặt hậu của biệt thự được bật sáng choang, thiết tưởng đánh rơi cây kim gút cũng t́m thấy dễ dàng. Hung thủ phải biết phép tàng h́nh độn thổ của thời đại Phong Thần mới thoát khỏi màng lướn canh pḥng và hàng rào ánh sáng.

Vậy mà hung thủ vẫn trốn thoát...

Trốn thoát như thể biết phép tàng h́nh độn thổ của thời đại Phong Thần...

Khi về đến cửa pḥng Văn B́nh gặp lại Hồng Nương. Nàng bước rảo qua mặt chàng, dáng điệu bối rối và hấp tấp. Chàng không muốn chặn nàng lại mặc dầu ḷng chàng chưa hết rạo rực. Chàng ngồi yên trong ghế, hút Salem liên miên.

Măi đến hai giờ sau đại tá Bani mới ḷ ḍ tới. Thuộc viên của hắn đă gọi điện thoại về trụ sở đoàn Quạ Đen báo cáo đầy đủ chi tiết, ngay sau khi án mạng xảy ra, song đại tá Bani đă biến dạng khỏi văn pḥng. Chắc Bani bị mắc kẹt trong một ổ nhện nào đó; bằng chứng là khi hắn xuống xe tất tưởi xô cửa pḥng khách của biệt thự, miệng hắn, quần áo hắn c̣n nồng nặc hơi men. Không phải hơi men dụi dàng mà là hơi men rượu bờ-han, nửa ly đủ đánh gục con ḅ mộng.

- Đại tá Bani chẳng giải quyết được ǵ v́ hai tên cận vệ xấu số của Sophia, ngoan ngoăn theo nàng từ Mỹ tới, đă được chở vào nhà xác: toán an ninh trong biệt thự đă lục soát từng tấc đất trên băi biển, và từng góc nhỏ trong nhà mà không khám phá ra dấu vết cỏn con nào; mặc khác, nữ tỉ phú Sophia đă lên giường ngủ một cách phớt tỉnh. Chỉ c̣n lại Hồng Lang, nhưng hắn không thốt nửa lời, hắn ngồi thu gọn trong góc xa-lông, bầu bạn với chai rượu mới khui. Rượu là món quốc cấm ở Bombay, Bani lại là bợm nhậu có môn bài quốc tế nên rốt cuộc Bani xà lại, rồi cả hai thi đua uống huưt-ky.

Dĩ nhiên Văn B́nh không thể đứng ngoài ṿng chiến, đóng vai bàng quan vô trách nhiệm. Phương chi Hồng Lang đă ân cần mời mọc. Và để chứng tỏ hắn không phải là tay mơ trong nghề... Lưu linh, hắn đă mở tủ lấy thêm mấy chai rượu mạnh nhập cảng.

Ba người chén tạc chén thù với nhau cho đến gần sáng. Những vụ án mạng tàn bạo, những kẻ thù ŕnh rập từng giờ từng phút, những công việc hệ trọng đang chờ tại cao nguyên Đề-căn mà kết quả có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường quư kim trên thế giới... tất cả đă được bỏ quên...

Văn B́nh không c̣n nhớ đă uống bao nhiêu ly huưt-ky nữa. Đại tá Bani ngă vật xuống nền nhà khi Hồng Lang bắt đầu khui chai thứ hai. Hắn nằm dài trên tấm thảm Ba tư bằng len đắt tiền sặc sỡ và ngáy o o.

Trong khi ấy Hồng Lang vẫn tỉnh.

Sức chịu đựng bền bỉ của Hồng Lang làm Văn B́nh vô cùng sửng sốt.

Chàng đinh ninh bộ vó đẹp trai pha vẻ đàng điếm của hắn sẽ bắt hắn đầu hàng vô điều kiện. Chàng không ngờ càng uống hắn càng khỏe ra. Mặt hắn mỗi lúc một tái thêm, và đêm càng khuya hắn càng uống dữ. Văn B́nh không bao giờ say, những khi chếnh choáng say là do sức lực chàng bị suy yếu bất ngờ, vậy mà gân cốt chàng cũng bắt đầu run. Cũng may Hồng Lang đă hết rượu, nếu trong tủ đang c̣n một chai, chỉ một chai nhỏ thôi, là Văn B́nh đă theo đại tá Bani đo ván hoặc ít ra cũng đứng ngồi không vững.

Hồng Lang cười rú như bị ai thọc lét rồi lấy tay gạt đống vỏ chai và ly pha lê đổ vỡ loảng xoảng. Dường như hắn có thói quen đập bể mỗi lần uống rượu, chứ không phải v́ hơi men đă làm hắn mất trí khôn. Hắn thản nhiên ngắm hàng chục, hàng trăm mảnh thủy tinh lớn nhỏ đủ cỡ, và xanh đỏ đủ màu vung văi khắp pḥng, rồi thản nhiên nằm quay lơ trên đi-văng. Phút chốc giấc ngủ đă xâm chiếm cơ thể Hồng Lang.

Văn B́nh phải vục đầu vào thau đầy nước lạnh một hồi lâu mới hết mỏi mệt. Ṭa nhà rộng mênh mông tinh không một tiếng động, ngoại trừ tiếng gió và tiếng sóng ngoài biển tạt vào. Chàng kéo ghế xa-lông lại gần Hồng Lang và bắt chước hắn kéo luôn một giấc.

Chàng tiếp tục ngủ mê mệt, tiếp tục say đứ đừ cho đến khi đoàn hộ tống Quạ Đen đưa chàng cùng phái đoàn Anfa ra phi trường, bay đến một địa điểm kín đáo được mệnh danh bằng mật ngữ trên bản đồ là A-5, A tức là Anfa, trong vùng cao nguyên Đề-căn, nơi đă xảy ra những vụ ám sát và biệt tích kỳ lạ.

* *

*

24 giờ đồng hồ sau.

Khác với 24 giờ đồng hồ đầu tiên của điệp viên Văn B́nh trên đất Bombay chứa đầy tai nạn hiểm nghèo, tính mạng luôn luôn bị đe dọa, với những xác chết c̣n nóng hổi mà thủ phạm lại biến mất như có siêu pháp thuật, 24 giờ đồng hồ sau đă trôi qua trong bầu không khí tương đối phẳng lặng.

Ngoại trừ một vài biến chuyển bất thần khiến Văn B́nh phải tỉnh táo, kỳ dư chuyến bay từ trung tâm Bombay đến vùng cao nguyên hoang liêu chẳng có ǵ đáng nói.

Theo chương tŕnh định trước, đoàn xe Rolls Royce dài ngoằng và cao lênh khênh đến rước phái đoàn Anfa đúng 7 giờ sáng. Nhưng đến 7 giờ rưỡi, đại tá Bani, chỉ huy cơ quan Quạ Đen, c̣n ngủ li b́, một thuộc viên liều mạng bước vào pḥng đánh thức, hắn mới chịu mở mắt. Và Bani xúc miệng bằng một ly bờ-han đầy ắp trước khi vươn vai, đeo lại dây lưng da lủng lẳng khẩu súng lục Luger b́ đạn c̣n 4 viên đă tuột ra ngoài. May phước đêm trước đại tá Bani không dùng súng, v́ trong ṇng không c̣n viên đạn nào cả.

Đoàn xe Rolls bóng loáng có thể soi giương để nhổ râu đậu thành hàng dài ngoài sân, xe nào cũng có tài xế mặc đồng phục mới giặt ủi thẳng nếp, và có nhân viên an ninh vơ trang súng tự động, xe riêng giành cho nữ tỉ phú Sophia có riềm che kín mít, hai bên lại có mô-tô hộ tống.

Sự thức giấc trong biệt thự phù hợp với đẳng cấp xă hội, Sophia là bà chủ lớn nhất nên dậy muộn nhất, nữ tỳ đánh thức nhiều lần nàng mới ra khỏi pḥng ngủ. Hồng Nương dậy cùng một lúc với các khoa học gia của phái đoàn Anfa. Tuy uống thật nhiều rượu mạnh, Hồng Lang lại dậy thật sớm.

Văn B́nh c̣n hơi nhức đầu, Hồng Lang lại tỉnh như sáo sậu. Hắn tỉnh đến nỗi Văn B́nh có cảm tưởng hắn không hề uống giọt rượu nào đêm qua, và đêm qua hắn đă lên giường ngủ rất sớm. Chàng lắc đầu le lưỡi khi nhớ lại Hồng Lang đă vật ngă một đống chai huưt-hy, và chỉ được chợp mắt vào lúc gà gáy sáng te te. Điều này chứng tỏ Hồng Lang có một nội lực thâm hậu, hắn không yếu mềm như chàng lầm tưởng.

Gần 9 giờ sáng, mọi người trong biệt thự mới dậy đủ. Phải hơn giờ rưỡi đồng hồ nữa, vị chi đến non 11 giờ trưa, phái đoàn mới khệnh khà khệnh khạng ra xe, và tài xế khệnh khà khệnh khạng lái lên phi trường. Lộ tŕnh đă được nghiên cứu đàng hoàng, đại tá Bani ra lệnh cho đoàn xe né tránh những trục giao thông đông đúc hầu tài xế có thể phóng hết tốc lực, nhưng... mưu sự tại nhân, thành sự tại... phong tục, công voa xe Rolls tượng trưng cho tiến bộ sang trọng của thế kỷ 20 đă đầu hàng vô điều kiện trước công voa... ḅ, tiêu biểu cho phong tục tập quán địa phương.

Những nàng ḅ cái nghênh ngang du hành trên đường nhựa, bất chấp luật giao thông. Tài xế không dám bóp kèn, phải chạy ŕ ŕ như người rước rượu, đến khi các nữ thần ḅ rẽ vào một con đường tắt mới dám tiếp tục ấn ga xăng. Và trên đường ra sân bay có phải ḅ thần chỉ xuất hiện mỗi một lần thôi đâu?

Ba, bốn lần là ít.

Và lần nào cũng làm đoàn xe kẹt lại 10, 15 phút đồng hồ.

Ḅ thần mới là một trong những nguyên nhân cản trở đoàn công-voa. Dọc đường Văn B́nh c̣n thấy nhiều đám đông dân chúng gồm đủ hạng người, già trẻ lớn bé, đàn bà, đàn ông, tụ tập đen ng̣m. Lệ thường, đám đông ở trên lề, nhưng ở nhiều nơi thường không có lề, hoặc nếu có lề hẳn ḥi th́ dân chúng lại tràn ra giữa lộ một cách phớt đời, khiến tài xế lại phải đạp thắng, và ấn kèn đinh tai điếc óc.

Xe hơi phải chạy qua xóm yên hoa trước khi ra thấu phi trường. Xóm yên hoa có khác, quang cảnh nhà cửa nhợt nhạt như khuôn mặt đàn bà bự phấn thức trắng đêm, làm Văn B́nh lờm lợm ở cuống họng. Sau cùng, tài xế phải trổ tài đến toát bồ hôi, suưt gây ra tai nạn, v́ đám đông gần phi trường tụm đen tụm đỏ chung quanh một sam-oan-la, bóp kèn mấy cũng không chịu tản mác.

Sam-oan-la, cũng như gái điếm thần linh, là một trong những đặc trưng độc nhất vô nhị của Ấn độ. Tiếng Ấn sam-oan-la là nhà phù thủy có biệt tài điều khiển rắn độc bằng ống tiêu. Giới thổi sáo thôi miên măng xà này hành nghề đông nhung nhúc ở Bombay, ngoài cửa lữ quán nào cũng có, phần nhiều là mua vui cho ngoại nhân đến Ấn để thưởng thức của lạ.

Trong chuyến đầu tiên ghé thăm Ấn độ, Văn B́nh phục lăn các sam-oan-la. Theo tiếng sáo trầm bổng, con rắn độc nhe răng, lè lưỡi đỏ hỏn, thở ph́ ph́, chồm dậy, uốn khúc làm rợn xương sống. Văn B́nh đinh ninh tiếng sáo có bí quyết mê hoặc loài rắn. Thời gian trôi qua, trong những chuyến viếng thăm sau này, chàng mới biết đó là bịp bợm. V́ loài rắn điếc tai, không nghe được tiếng sáo. Chẳng qua con rắn cử động theo những cử động của ống tiêu. Hầu hết rắn độc đều được nhổ răng nhọn và lấy bỏ nọc độc. Tuy vậy, giới sam-oan-la vẫn tiếp tục làm tṛ phù thủy láo khoét để đánh lừa du khách và dân chúng địa phương chất phác.

Gă sam-oan-la ở gần trường bay đứng giữa bầy rắn đủ màu, đủ cỡ, khi thấy đoàn xe sang trọng vọt qua và Văn B́nh hạ cửa kiếng để nghe rơ tiếng tiêu, gă đột ngột gỡ kéo những con rắn đang bám trên vai ném xuống đất, đồng thời quay trở đầu ống sáo về phía chàng.

Xe hơi vào đến phi trường Văn B́nh mới khám phá ra là chàng vừa hút chết.

Và hung thủ là gă sam-oan-la râu ria sồm soàm đầu quấn khăn trắng bẩn thỉu, mặc sa-rông lôi thôi lếch thếch, da dẻ sù ś, mốc meo và đen đủi như đồng hun.

Thừa cơ Văn B́nh ḷ đầu ra, gă sam-oan-la đă thổi tên độc với mục đích ám hại chàng. Mũi tên bằng nhom nhỏ xíu cắm ngập đến chuôi vào cái loa âm thanh nổi bằng chất lát-tích cứng ở sau lưng Văn B́nh. Đối với lát-tích cứng như sắt, nó c̣n xuyên thấu, không hiểu nó sẽ đâm sâu đến đâu nếu nó bắn trúng thân thể của chàng.

Chàng lầm ĺ xuống xe, không thốt nửa lời. Đối phương quả có nhiều sáng kiến và tài nghệ. Họ đă bố trí đám đông dầy đặc để chặn đoàn xe ngừng lại, và dùng tên độc giết chàng. Hai cận vệ của Sophia bị hạ sát bằng tên độc. Loại tên Shakespeare bằng nhom đặc biệt. Mũi tên suưt bắn thủng ngực chàng cũng là tên Shakespeare...

Chàng không rút mũi tên ra khỏi đệm xe và cũng không báo tin cho mọi người. Đại tá Bani ngồi bên không hay biết ǵ hết. Chàng thản nhiên trèo lên phi cơ.

Chuyến bay hoàn toàn tốt đẹp, viên phi công có khuôn mặt hăm tài và xấu kinh khủng, quỷ dạ xoa cũng khó thể tỏ cảm t́nh, thoạt đầu Văn B́nh lo ngay ngay, nhưng phi cơ đă dứt khỏi sân bê-tông thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như thể chiếc vận tải cơ to lớn nặng nề này chỉ là trực thăng bé nhỏ. Dọc đường phi công tiếp tục lái êm ru, hắn đáp xuống địa điểm A-5 cũng êm ru một cách khác thường.

Địa điểm A-5 là một phi trường hạng trung b́nh, dường như trước kia là phi trường quân sự, sau bị bỏ phế, một phần băi đáp đă lún và được trải vỉ thép mắt cáo, và nếu không thấy ngôi nhà trơ trọi làm đài kiểm soát và đám ngươi chạy lăng xăng bên dưới Văn B́nh có thể lầm tưởng là phi công đă hạ cánh xuống một xó xỉnh tiền sử hoang liêu.

Trời nắng rát mặt, mọi người hối hả lên xe, rời địa điểm A-5, chạy qua những sườn đồi thoai thoải lượn ngoằn ngoèo như rắn ḅ đến nơi cắm trại.

Lục địa Ấn là một trong những khu vực có hệ thống công lộ nghèo nàn nhất thế giới, cao nguyên Đề-căn lại đứng cuối sổ của Ấn nên tài xế và xe hơi phải thuộc loại thượng thặng mới khỏi gây tai nạn. V́ tai nạn có thể xẩy ra bất cứ ở đâu, và bất cứ lúc nào. Khi đoàn công-voa bắt đầu leo lên đồi là thần Chết đă thủ sẵn lưỡi hái chờ đón. Con đường đang rộng tênh hênh bỗng thót nhỏ lại, xe díp phải luồn thật khéo mới không lọt xuống vực sâu, hoặc một tượng đá khổng lồ chắn ngang như bức thành, một giăy ổ gà sâu như hồ tắm. Hoặc con đường đột ngột bị cắt đôi, bởi những gịng suối chảy xiết. Trời nắng chang chang, vậy mà người ngồi trong xe lại không nh́n thấy cảnh vật, bụi đường phủ kín khiếng chắn gió, người ta đổ nước và mở quạt nước sành sạch lớp bụi hỗn xược này vẫn không chịu rút lui, khiến tài xế chỉ dám gài số 1, ́ à ́ ạch.

Chỉ thấy toàn đồi là đồi, tưởng như vùng cao nguyên không c̣n ǵ nữa ngoài những giăy đồi trùng trùng điệp điệp. Măi đến chạng vạng tối Văn B́nh mới thấy cây cối xanh um, đó là một khu rừng già trải rộng đến tận chân trời, và tiếp giáp khu rừng già là rặng núi hùng vĩ cao ngất, nơi phái đoàn Anfa đóng trại lần trước, và cũng là nơi xảy ra một loạt vụ án mạng và mất tích kỳ lạ.

Công-voa đậu lại, ai nấy đều mệt nhoài. Dĩ nhiên Văn B́nh vẫn khỏe như không mặc dầu phải ngồi bó gối suốt 6 tiếng đồng hồ dài giằng dặc trên xe díp nhảy tâng tâng trên những ổ gà sâu hoắm. Sophia cũng thơ thới như chàng sau cuộc hành tŕnh kéo dài. Lư do sự thơ thới này rất giản dị, xe díp của nàng được gắn ống nhún đầu kiểu DS-21, thân xe lại được đóng kín và không khí bên trong được điều ḥa, khiến nàng không phải thở hơi nóng và hít bụi cát đỏ, và nhất là không khát cháy cuống họng dưới ánh mặt trời xiên khoai. Nàng ngồi xe díp mà êm như ngồi xa-lông, xe díp c̣n có cả tủ lạnh đựng đủ thứ nước uống. Cùng đi xe với nàng trên xe díp đặc biệt có Hồng Lang, và dĩ nhiên là Hồng Nương. Trong khi đó, nhân viên phái đoàn Anfa đều phải ngồi xe díp mui vải, chất đông như cá ṃi đóng hộp.

Xe hơi chở đại tá Bani và Văn B́nh có phần thoải mái hơn, nhưng nó cũng chỉ thoải mái ở chổ Bani mang theo mấy chai rượu bờ-han và huưt-ky, và một giỏ đồ nhậu. Dọc đường, Bani uống t́ t́, và ăn t́ t́, thoạt đầu hắn đon đả mời chàng, song chàng lắc đầu, hắn bèn đánh chén một ḿnh. Đoàn xe dừng lại th́ bụng hắn đă phưỡn ra, hắn khệnh khạng vịn sườn xe trèo xuống đất. Hắn không dám co chân nhảy như Văn B́nh, và như mọi người đàn ông khác trong công-voa, có lẽ v́ sợ nứt vỡ bao tử.

Trước mặt mọi người mở rộng một cái hang ong ánh thạch nhũ. Đồ đoàn, dụng cụ được dỡ xuống và khiêng vào trong động. Trong chốc lát, máy phát điện chạy ŕ rầm, thạch động tối om vụt sáng chưng, đèn điện được lắp treo khắp nơi. Sau đó, bữa cơm tối thịnh soạn được dọn ra, thức ăn đều bằng đồ hộp và đồ đông lạnh. Nhân viên Quạ Đen thuộc quyền đại tá Bani chia nhau thành nhiều toán canh gác bên ngoài thạch động. Cách hang đá trăm mét là một bốt gác khác. Đại tá Bani chạy lăng xăng từ toán gác này đến toán gác khác, xong xuôi hắn trở vào thạch động, và công việc đầu tiên của hắn là lục ba-lô lấy thêm chai rượu bờ-han và... cái đùi cừu béo ngậy vàng rộm.

Sự phân biệt nếp sống đă hiện ra rơ rệt giữa nữ tỉ phú Sophia và phái đoàn. Hang đá khá lớn được chia thành nhiều khu, có những vách thạch nhũ thiên nhiên ngăn cách nên nam nữ khỏi phải sống chung chạ, tiện nghi tương đối đầy đủ, mọi người chỉ thiếu máy lạnh hoặc điện thoại, chứ không thiếu giường nệm êm lưng và món ăn thức uống thịnh soạn. Khu giành riêng cho Sophia được treo một tấm bạt dầy, bên trong có pḥng tắm, pḥng ngủ đàng hoàng, thậm chí có cả quạt máy chạy vù vù suốt ngày đêm, và có cả đèn đêm nê-ông mát dịu đặt trên đầu giường nữa.

Văn B́nh tiếp tục lắc đầu quầy quậy trước chai rượu bờ-han và dùi cừu nướng thơm phức của đại tá Bani. Bụng chàng đă chứa quá nhiều thực phẩm chàng có linh cảm là nhiều biến cố toát bồ hôi lạnh sắp xảy ra trong đêm, nên chàng cần bao tử được nhẹ nhơm để có thể đối phó hữu hiệu.

Chàng đứng dậy, bước ra cửa hang. Không khí trong thạch động rất thoải mái, song chàng vẫn thích thở hút không khí rừng núi, nhất là không khí rừng núi ban đêm.

Và chàng gặp Bill.

Hồi ở Bombay. Hồng Nương đă giới thiệu Bill với chàng. Nhưng chỉ giới thiệu xuông, chứ chàng chưa hề gặp hắn. Chàng định giáp mặt hắn song trên chuyến bay từ Bombay đi cao nguyên hắn ngồi ở hàng ghế phía trước gần pḥng phi hành, chàng ngồi nơi đuôi với đại tá Bani, trong công-voa xe hơi hắn lại ngồi chung với nhân viên địa chất, thành thử ra chàng chỉ thoáng thấy hắn một vài lần.

Chàng bỗng có ư nghĩ là Bill cố t́nh tránh mặt. Vạn bất đắc dĩ, chạm trán chàng ngay ngoài cửa hang đá hắn mới chịu lên tiếng.

Hắn nhanh nhẩu chào:

- Hân hạnh được quen đại tá.

Văn B́nh bắt tay hắn:

- Tôi là Văn B́nh, chúng ḿnh nên xưng hô với nhau một cách thân mật, tốt hơn. Cô Hồng Nương đă nói nhiều về anh, măi đến lúc này tôi mới được cơ hội tṛ chuyện với anh.

Quang cảnh rừng đêm đen thui, nếu không có ánh đèn từ trong hang chiếu ra th́ đứng sát Bill chàng cũng không hy vọng nh́n được rơ mặt hắn. Chàng đă biết tâm địa hắn mặc dầu mới quen và mới trao đổi một câu chào hỏi xă giao vô thưởng vô phạt.

Chi tiết tướng mạo đập vào mắt chàng ngay sau khi chàng bắt tay hắn là đôi tai nhỏ teo, không những nhỏ teo lại c̣n méo sệch, rái tai nhọn hoắt như ng̣i bút nguyên tử. Đó là tai chuột. Loại người có tai thử-nhĩ này khó thể là chính nhân quân tử.

Ngược lại, mặt mũi hắn lại rất đều đặn, mắt hơi nhỏ nhưng sáng choang, mũi thẳng và đầy đặn nhân trung cao, nghĩa là hắn có diện mạo của người chính nhân quân tử. Sự tương phản kỳ quặc này chẳng lợi ǵ cho hắn, v́ theo khoa tướng mạo á-đông hắn sẽ khó thoát khỏi chết yểu.

Tội nghiệp, Bill cao, to, hơn chàng nửa cái đầu, về sức nặng chàng phải thua kém hắn từ 15 đến 20 kí, bộ vó khôi ngô, bắp thịt nở nang, đàn bà đẹp không thể không rung động, con trai tràn trề nhựa sống như hắn mà chết non th́ không thương sót sao được! Tuy vậy, sau khi bắt tay Bill, chàng đâm ra băn khoăn. Bàn tay hắn dầy mà cứng, như thể được đúc trong khối bê-tông, chứng tỏ hắn là con nhà vơ, không phải con nhà vơ thông thường, mà là bậc huynh trưởng trong ngành ngạnh công, một trong những môn luyện công khó nhất của nền vơ thuật Trung quốc.

Với bàn tay tường đồng vách sắt này, Bill khó thể là cái mồi ngon trong những cuộc tỉ thí quyền cước. Và hắn khó thể đoản mệnh. Chàng toan nói th́ hắn đă chặn trước:

- Chà, anh có bàn tay cứng ghê!

Chàng vội đáp:

- Bàn tay anh cũng vậy, tôi đă quen nhiều người song ít thấy ai có bàn tay như anh.

Hắn cười nửa miệng:

- Tôi đă sống hơn 10 năm ở miệt Hoa-Bắc và 4 năm ở Đông-kinh, phần lớn thời giờ đều giành cho việc trau giồi vơ thuật. Tôi đă thụ giáo nhiều bậc vơ sư, tôi lại đă thượng đài với nhiều vơ sĩ có tài. Nghĩa là không giấu diếm anh, tôi là vơ sĩ từng lập thành tích hẳn hoi. Nhưng đêm nay, bắt tay anh, tôi nhận thấy tôi chỉ đáng là em út của anh.

- Anh quá khiêm tốn.

- Không, tôi không phải là con người khiêm tốn. Từ nhỏ đến lớn tôi chỉ có hai thái độ minh bạch: hống hách, kiêu căng quá độ với kẻ kém vai vế, và khiêm nhường, luồn lụy với những người tôi coi là đàn anh. Nếu anh là vơ sĩ tầm thường tôi đă không nói năng nhỏ nhẹ như thế này, thoạt gặp anh tôi đă giả vờ bắt tay anh và vặn trẹo xương, đôi khi c̣n bồi thêm một phát atêmi lọi sườn. Thú thật với anh, hồi năy tôi đon đả bắt tay anh là để trổ tài nội công, song chỉ một giây đồng hồ sau là nhuệ khí ngùn ngụt của tôi đă hoàn toàn tiêu tan. Xin anh tha lỗi cho tôi, lẽ ra tôi đă phải hàng phục anh ngay từ ở Bombay sau khi Hồng Lang bị anh khuất phục dễ dàng.

- Chúng tôi chưa hề giao đấu với nhau.

- Thưa anh, cần ǵ phải giao đấu mới phân biệt được giữa đàn anh và đàn em, giữa bậc thày và học tṛ. Hồng Lang là tay giỏi vơ, ai cũng gờm, ông ta chỉ thua tôi về môn thiết-thủ, chứ c̣n về atêmi ông ta hơn tôi cả chục cây số. Ông biết không, tôi có thể bẻ cong thanh sắt, bóp gạch vụn nát ra bột, tôi đinh ninh trên lục địa Ấn chưa có ai đương đầu lại...

Bill im bặt, mắt có vẻ xa xôi như luyến tiếc một cái ǵ thần tiên đă mất. Văn B́nh an ủi:

- Thôi, chúng ḿnh bàn sang chuyện khác th́ hơn, nói măi về vơ thuật và giết chóc, chán quá!

Bill thở dài:

- Rồi anh sẽ thấy... Sự giết chóc xảy ra hàng ngày, hàng giờ ở đây. Giá là những cuộc so tài đàng hoàng th́ chẳng nói làm ǵ, giỏi th́ thắng kém th́ bại, đằng này anh chẳng thấy kẻ thù ở đâu, và tấn công khi nào nữa. Tôi sút 6 kí thịt trong chuyến trước, v́ đêm nào cũng phải thức đến sáng, buổi trưa cũng không được phép chợp mắt. Anh nghĩ coi, mới bị khủng hoảng gần một tuần lễ mà đă gầy 6 kí, không hiểu chuyến này tôi sẽ mất thêm bao nhiêu...

- Kẻ thù là ai, anh biết không?

- Không. Nếu biết, tôi đă không phải thấp thỏm súng dài súng ngắn kè kè luôn luôn bên ḿnh. Tôi tức ứa máu, dầu kẻ thù có ba đầu sáu tay, ḿnh đồng da sắt, tôi cũng quyết ăn thua đủ với nó.

- Hỏi anh điều này có vẻ khiêm nhă, song tôi tin là anh sẵn sàng cho phép. Những chuyện xảy ra có làm anh sợ không?

- Sợ lắm chứ. Sợ nhiều đến nỗi trái tim muốn ngừng đập.

- Vậy sao anh vẫn có mặt trong chuyến đi này?

- V́ 2 lư do. Thứ nhất, chuyến đi này tương đối an toàn hơn chuyến trước. Số nhân viên cận vệ đông gấp đôi, có thể tạm đủ để canh pḥng suốt ngày đêm ở các vị trí then chốt, ngoài ra c̣n có dụng cụ canh pḥng điện tử. Lư do thứ nhất thật quan trọng, nhưng chưa có tính cách quyết định bằng lư do thứ hai, ví thử tính mạng tiếp tục bị đe dọa ghê gớm như lần trước, tôi cũng tiếp tục t́nh nguyện. Đó là lư do quyền lợi. Anh tính, thời buổi người khôn của khó này kiếm đâu ra số tiền hơn trăm ngàn đô-la.

- Tiền lương mà phái đoàn Anfa trả cho anh?

- Vâng, tiền lương khoán là một trăm hai chục ngàn, nếu cộng thêm tiền thưởng th́ đến trăm rưởi. Làm nghề huấn luyện viên trèo núi như tôi mỗi năm được nhiều lắm là năm ngàn đô-la. Chuyến đi này mang lại cho tôi số tiền mà tôi phải thu vén vất vả trong ba chục năm đăng đẵng mới có. Hoạt động trong vài ba tháng để có tiền tiêu pha trong ba chục năm, tôi không thể không chấp nhận mọi sự hiểm nghèo. Cô Sophia gịng giơi cành vàng lá ngọc c̣n ham tiền huống hồ nghèo rớt mồng tơi như thằng tôi.

- Ai bảo anh là Sophia đến đây v́ hám tiền?

- Vẫn biết Sophia lặn lội từ Mỹ quốc sang cao nguyên khỉ ho c̣ gáy Đề-căn là để chạy theo t́nh yêu, nhưng nếu chỉ để chuẩn bị hôn nhân và tuần trăng mật th́ trên trái đất thiếu ǵ địa điểm nên thơ, Sophia không phải là cô gái đôi mươi, thơ ngây và lư tưởng để đến nỗi khờ khạo lao đầu vào sào huyệt của thần Chết? Dĩ nhiên, vấn đề chính là ái t́nh, nhưng vấn đề sản nghiệp không hẳn là phụ. Gia đ́nh nàng thuộc hàng tỉ phú, song nàng chỉ được chia một phần, cái mỏ vàng mà phái đoàn Anfa đang t́m kiếm là của riêng của nàng, trong trường hợp nàng thành công, nàng sẽ giàu hơn cả những người giàu nhất thế giới như Howard Hughes và Paul Getty nữa.

- Coi chừng... nếu Sophia khám phá ra mỏ vàng, kẻ thủ vô danh sẽ không để cho nàng trở về yên ổn.

- Cám ơn anh đă nghĩ đến điều ấy. Quốc tế Khai khoáng Công ty cũng như ông Ś-mít đă nghĩ vậy nên chẳng quản tốn kém và khó khăn mời anh đến tận nơi, đặc trách an ninh cho Sophia. Vả lại, như tôi đă nói hồi năy, kẻ địch đụng chạm da thịt nàng cũng chẳng dễ nào. Hang đá chỉ có một lối ra vào duy nhất, cận vệ vơ trang súng tự động ngồi gác thường trực, ngoài ra c̣n có những rô-bô điện tử canh pḥng trong đường kính hai trăm mét, loại rô-bô vỏ thép này đạn bắn không thủng, nếu dùng đạn bắn chiến xa, nó chỉ bị lủng một vài lỗ, máy móc của nó không bị hề hấn, thêm vào đó, bên người nàng c̣n có ông Hồng Lang vơ nghệ siêu quần, tài xạ kích lại độc nhất vô nhị, đồng thời con beo vằn đuợc huấn luyện đặc biệt có thể giết người như mèo giết chuột nữa...

- Con beo vằn? Sophia có con beo vằn giữ ḿnh ư? Tôi chưa hề trông thấy nó.

- V́ nó được nhốt trong cái cũi riêng, bề ngoài trông từa tựa cái va-li. Con beo này chỉ nhỏ bằng con chó bẹt-giê 4, 5 tháng, thân nó dài hơn, chân nó thấp hơn, song nó lại dữ vô kể và lợi hại vô kể. Nó thuộc một giống beo xuất xứ từ vùng rừng rậm trung bộ châu Phi nhiệt đới, giống này nhỏ xíu mà sức mạnh lại vượt xa cọp lớn. Nó chỉ cân nặng 5, 6 chục kí là cùng, thế mà nó đánh quỵ như chơi những con thú 2, 3 trăm kí. Nó được một người dạy thú hữu danh huấn luyện từ ngày 4 tháng, mới từ rừng rậm bắt mang về, chương tŕnh huấn luyện gồm cách đánh hơi, cách nhảy vồ yết hầu, và cách giết người bằng ngoạm đứt mạch máu và dây thần kinh ở cổ. Thường lệ, con beo vằn này hiền như cục đất, ai vuốt lung, xoa đầu nó cũng mặc kệ, nhưng hễ cô chủ ra lệnh là nó hành động tức khắc.

- Nó nghe được tiếng người?

- Dĩ nhiên. Song nó chỉ tuân lệnh Sophia. Nàng bảo ǵ, nó nghe nấy.

- Nó đă giết ai chưa?

- Chưa. Nó chỉ mới làm mấy chú cận vệ sợ xanh máu mặt. Số là con beo vằn nhỏ xíu lại có dáng điệu hiền lành nên bọn cận vệ tỏ ra khinh miệt, một thằng đánh bạo nắm đuôi nó kéo chơi, nó gầm gừ th́ cả bọn ùa lại dùng gậy sắt vây đánh. Nó bèn quật ngă thằng đầu đảng, lần lượt cả bọn đều bị do ván, một tên rút rúng ra, toan bắn tự vệ th́ nó xồ lại, cắn nát tay, nó sửa soạn vồ yến hầu th́ Sophia về đến nơi, nàng phải quát mắng nó mới chịu tha giết, giá hôm ấy nàng chỉ về chậm nữa phút đồng hồ nữa là nạn nhân đă bị con beo vằn cắn nát cuống họng mà chết. Từ đó trở đi, cả bọn cận vệ và nhân viên Quạ Đen của đại tá Bani đều sợ con beo vằn hơn cả con nít sợ ông kẹ nữa.

- C̣n anh?

- Tôi chưa có dịp thử lửa với nó, vả lại, tôi tự nghĩ thử lửa không lại, và bị nó nhá xương rào rạo là cái chắc.

Văn B́nh đoán lầm Bill sẽ lên tiếng thách thức chàng đấu sức với con beo vằn gieo tai họa. Chàng đă đoán lầm v́ Bill chỉ nói có vậy rồi im lặng trước khi lảng sang chuyện khác với những câu hỏi vô thưởng vô phạt như "anh buồn ngủ chưa, thường thường mấy giờ anh đi ngủ, ban đêm ở xó rừng này buồn nhỉ, chẳng bù với trung tâm Bombay..."

Văn B́nh suy nghĩ miên man sau khi Bill viện cớ bận việc để cáo từ, trở vào thạch động. Chàng có linh cảm là phần đông nhân viên trong phái đoàn Anfa đang c̣n thức, mặc dầu những ngọn đèn ống đă lần lượt tắt, và trong cảnh đêm tĩnh mịch tiếng ngáy o o vang lên. Chàng dựa lưng vào vách đá, bâng khuâng ngắm khu rừng đen ś, đom đóm lập ḷe. Trước cửa hang, hai cận vệ mặt đen thui, răng trắng nhởn, môi và lưỡi đỏ hỏn, đang ôm súng gác bên cây đèn băo, ánh sáng lắc lư. Bên trong, ngay sau cửa hang, c̣n một trạm gác khác. Một con chim sẻ cũng khó có hy vọng len vào thạch động. Phái đoàn Anfa cắm trại giữa rừng nhưng lại an toàn không kém ở trong căn cứ quân sự có hầm bê tông cốt sắt, và hàng rào kẽm gai truyền điện.

Văn B́nh bị một thân đồ sộ che khuất, lại ở trong tối nên được tha hồ quan sát cửa động trong khi bọn cận vệ không nh́n thấy chàng. Cảm thấy miệng đắng, chàng móc túi lấy Salem toan hút, song vội quăng xuống đất khi nghe tiếng chân người bước thật nhẹ trên con đường độc đạo đầy lá rụng và đất đỏ, cách nơi chàng đứng chừng 50 mét về phía trái.

Chàng lặng lẽ rượt theo.

Sau khi ra khỏi bụi rậm nhằng nhịt cây leo, chàng thoáng thấy một bóng đen mà chàng biết chắc là đàn ông. Song, chỉ trong ṿng một phần trăm tích-tắc đồng hồ, bóng đen bí mất đă nḥa biến vào đêm khuya.

Rượt theo người lạ trong rừng lạ không phải là việc ai cũng làm nổi. Bóng đen đă quen thuộc đuờng đi nước bước nên không hề vấp ngă, chàng có cảm tưởng là bóng đen đang trượt băng, nhanh như tên bắn. Trong khi ấy, Văn B́nh mới đến vùng cao nguyên Đề-căn lần đầu, chàng phải vận hết nhỡn tuyến dạ hành để phân biệt, tuy vậy, nhiều lần chàng bị hụt chân, nếu không đạt tới tŕnh độ thượng thừa về khinh công, tái lập thăng bằng dễ dàng dầu bị trượt té, chàng đă nằm c̣ng queo dưới vực.

Bóng đen tiến ra khỏi rừng và đang men theo con đường đèo ngoằn ngèo lên núi. Giờ đây, trời đă bớt tối, nhưng chàng vẫn chưa nh́n rơ được phía trước. Chàng đi sau bóng đen khoảng 15 thước, chàng phải thở thật nhẹ, v́ trong khoảng cách này các vơ sĩ am tường phép luyện công có thể nghe rơ đuợc hơi thở của đối phương.

Càng lên cao, con đường đá càng thu hẹp lại. Nhưng Văn B́nh bắt đầu nh́n thấy lối đi nhờ sự phản xạ của những tảng đá lớn. Sợ bóng đen lủi mất, chàng nhích lại gần thêm nữa. Nương theo tiếng động do gót giày của bóng đen gây ra, Văn B́nh biết chàng chỉ c̣n cách bóng đen 5, 6 thước. Tuy chỉ cách 5, 6 mét, chàng không sợ bị hắn phăng ra. V́ con đường quẹo trái, ṿng phải, lên cao, xuống thấp như chiến hào. Kể ra, nó không khác chiến hào là bao, v́ hai bên đường là những phiến đá đen, trắng nhẵn như được gọt bào bằng máy, nối đuôi nhau sừng sững.

Đột nhiên, tiếng chân của bóng đen nghe rơ hơn trước.

Th́ ra con đường độc đạo không ngoằn ngoèo nữa. Mà trở nên thẳng băng.

Trước mặt Văn B́nh, trong ánh sáng hư ảo của đá hoa cương và cẩm thạch, một cảnh tượng hùng vĩ trải rộng khiến chàng phải bồi hồi đứng lại, chờ cho bóng đen đi khuất mới vươn ngực thở một hơi dài.

Trước mặt Văn B́nh là một ngôi đền cao ṿi vọi, nóc đền tṛn trịa đầu khum khum, bên duới x̣e rộng ra trên cái đế h́nh tam-giác. Lối kiến trúc mái tháp này được phổ biến tại Ấn độ, đó là biểu tượng của lingam và yôni, cái mái tṛn sừng sững trong tầm mắt Văn B́nh được xây đắp rất khéo nên khỏi cần là nhà tiểu thuyết giàu tưởng tượng chàng cũng đă h́nh dung ra những bộ phận thiết yếu ngàn đời của t́nh yêu nam nữ. Nhưng Văn B́nh băng rừng đến đây giữa đêm khuya thanh vắng không phải để chêm ngưỡng lối kiến trúc khích dục. Chàng cốt theo sau bóng đen xem hắn đi đâu.

Chàng nín hơi, quan sát tứ phía. Ngôi đền trắng tọa lạc trên sườn núi thoai thoải 30 độ, mái trắng nhô thật cao song vẫn chưa cao bằng những ngon cây bao phủ. V́ vậy, ngôi đền rất đồ sộ mà người đứng xa không thể nh́n thấy.

Chỉ có một lối lót đá dẫn vào đền, c̣n những phía khác bị cành cây che khuất. Chàng ngần ngừ một lát trước khi đi ṿng ra hông ngôi đền. Chung quanh đền một bức tường cao bao bọc. Văn B́nh rún chân là vọt được lên trên, chàng gieo người xuống bên trong, nhẹ nhàng như chiếc lá rụng.

Chàng có cảm tưởng đây là ngôi đền bỏ hoang, từ nhiều năm nay không ai đến cúng tế. Bỏ hoang, v́ lau lách mọc đầy, nhiều chổ lút đầu người. Lại gần, chàng mới thấy nhiều mảng tường bị sạt và bậc cấp lún sâu xuống đất núi.

Chàng thoáng nghe tiếng người, không phải một người mà là nhiều người từ trong đền vọng ra. Chàng men theo bụi rậm tiến lên. Đến trước một khung cửa trống toang hoác, chàng ngồi thụp xuống. Phía sau khung cửa trống là chính điện của ngôi đền. Chàng thấy một giăy tượng đá to lớn, đàn ông và đàn và xen kẽ nhau, cùng nắm tay nhau và cùng ngoảnh mặt ra ngoài. Đặc điểm của những pho tượng lớn bằng người thật này là sự trần truồng.

Toàn thể đều được tạc trần truồng trong đá. Văn B́nh có thể nh́n thấy nụ cười hân hoan trên miệng các pho tượng đàn ông, và những nét đăm chiêu kỳ lạ của các pho tượng đàn bà. Sở dĩ mắt chàng không c̣n bị bóng đêm ngăn cản là v́ trong chính điện có một ngọn nến.

Một cây nến hồng to bằng cánh tay người đang cháy bập bùng giữa ngôi nhà hoang vu.

Và phía sau cây nến hồng là một cô gái. Cô gái này chỉ trạc 12, 13 tuổi là cùng. Nàng mặc quần áo vàng mỏng dính, phơi lộ tấm thân đồng hun cân đối. Căn cứ vào khuôn mặt th́ nàng rất trẻ, nhưng nếu căn cứ vào những đường cong uyển chuyển nàng đă đến tuần cặp kê.

Trái tim của Văn B́nh như đứng hẳn lại, không chịu đập nữa. Cô gái đang uốn éo trên cái bục đá, mùi trầm hương, mùi hoa dại, quyện gió ngào ngạt. Văn B́nh ngây ngất ngắm cô gái mở rộng hai vạt áo choàng, vẫy lên như cánh bướm rồi bắt đầu múa nhảy.

Đối với những người quen sống ở Tây-phương th́ cảnh thoát y huyền ảo chỉ có thể t́m thấy trong các hộp đem, ở đó cũng có những ngôi đền, những bộ áo bằng kim tuyến voan, những cô gái măng tơ, những cây đèn cầy leo lét thay cho đèn điện ngàn nến, nhưng chỉ là giả tạo. Cảnh tượng đang diễn ra trước mắt Văn B́nh là cảnh tượng huyền ảo thật sự, thiết tưởng Lưu Nguyễn nhập Thiên Thai ngày nọ cũng khó thể xúc động hơn chàng. Cô gái thoát y trên bục đá, giữa chính điện hoang vu của ngôi đền hoang vu, không múa những điệu thông thường như Văn B́nh thường mục kích trong các trung tâm dạ lạc giựt gân. Những tiết vũ của nàng đều nhuộm vẻ thoát tục khiến chàng lâng lâng, hồn chàng như bay ra khỏi thân thể mà ḥa nhập vào không gian thanh khiết vô tận.

Thật kỳ lạ... trong hộp đêm, môn vũ thoát y lôi cuốn được dạ khách là do tiếng nhạc trập trùng, đằng này tất cả đều ch́m vào im lặng, cô gái không thốt ra một tiếng, Văn B́nh chỉ nghe hơi thở rồn rập của ḿnh và tiếng vải sột soạt, tiếng leng kenh thánh thót của những cái khánh nhỏ xíu bằng vàng đeo ở hai cổ chân nàng.

Giờ phút này, Văn B́nh mới biết lời căn dặn của ông Hoàng rất đúng. Từ lâu, ông tổng giám đốc đă kể chàng nghe về nghệ thuật múa vũ hớp hồn của những cô gái Ấn độ bán ḿnh cho thần linh, gọi là đevađasi hoặc ganika. Bombay là nơi có nhiều điếm-thần nhất, họ có đặc tài mê hoặc đàn ông, tuy nhiên trên cao nguyên Đề-căn có một loại điếm-thần độc nhất vô nhị, ngắm họ múa là đàn ông có trái tim bằng thép cũng bị chinh phục dễ dàng, không những họ có ma thuật trong điệu múa, ngay cả trong pḥng the kín đáo, ma thuật thỏa măn dục t́nh của họ c̣n đuợc liệt vào hạng thượng thừa nữa.

Theo lời ông Hoàng, khi nào bắt bồ với đẳng cấp điếm-thần thượng thừa này Văn B́nh phải coi chừng. Vị họ am tường một phương pháp vô tiền khoáng hậu, đàn ông dày công trận mạc đến với họ thường bị thảm bại trong ṿng 5, 10 phút, và sau đó phải nghỉ ngơi, tẩm bổ hàng tuần, đôi khi hàng tháng mới phục hồi được phong độ.

Phương pháp bách chiến bách thắng yêu đương này là một siêu h́nh thức yoga. Người ta gọi là tan-tờ-rít yoga. Các cơ quan điệp báo phía sau bức màn sắt, thoạt đầu là GRU sô viết, sau đến Quốc tế T́nh báo Sở Hoa lục, đă lần lượt du nhập bí thuật yoga làm t́nh để giảng dậy cho nữ nhân viên. Trong quá khứ, Văn B́nh đă hơn một lần so tài với nữ nhân viên điệp báo địch thông thạo bí quyết làm t́nh. Và hơn một lần Văn B́nh đă bị thất điên bát đảo, nhưng rốt cuộc chàng vẫn thắng.

Tuy nhiên, so sánh với điếm-thần ở vùng cao nguyên Đề-căn th́ các nữ điệp viên này chỉ mới là đàn em hạng bét. Giờ phút gay cấn này, Văn B́nh đang ngồi đối diện một điếm-thần. Chàng rán trấn tĩnh để khỏi bị mê hoặc, song sự mê hoặc cứ từ từ thấm vào tạng phủ chàng. Chàng muốn rút lui vậy mà hai chân cứ chôn sâu xuống đất, chàng đành há hốc miệng theo dơi màn vũ tế thần của người đẹp ganika cách chàng gần 5 thước, dưới ánh đèn cầy bập bùng.

Ganika là điếm-thần, v́ theo phong tục địa phương, họ là vợ của thần T́nh yêu Shiva. Cha mẹ thường bán-khoán con gái cho thần, và những bông hoa biết nói thơ ngây này được nuôi nấng trong đền, dạy cách múa, cách làm t́nh, và dĩ nhiên họ phải biểu diễn những điệu đă hấp thụ với tu sĩ giữ đền, và dần dà với khách thập phương. Mỗi chuyến ghé thăm Ấn độ, Văn B́nh đều không quên ghé thăm những ngôi đền có điếm-thần, song chàng chỉ gặp những cô gái có tài nghệ và nhan sắc trung b́nh, cho nên chàng hằng khao khát t́m được của lạ.

Cô gái quần áo vàng mỏng dính, phơi lộ tấm thân đồng hun cân đối, đang kiễng chân trên bục, cánh tay giơ khỏi đầu và chập vào nhau. Nàng xoay tṛn, những bộ phận nở nang trên thân thể nàng rung chuyển như bên trong được truyền điện. Và trong khi xoay tṛn nàng cởi bỏ tấm áo choàng bằng voan kim tuyến. Trong khoảnh khắc, nàng khỏa thể hoàn toàn, điệu múa của nàng trở nên gấp gáp hơn, cuồng loạn hơn.

Văn B́nh đang say mê bỗng giật ḿnh, bàng hoàng. Một tiếng kêu vừa xé toang màn đêm u tịch.

Trời ơi!

Tiếng kêu "trời ơi" phát xuất từ một góc tối của chính điện. Ngọn hồng lạp chỉ chiếu sáng được một phần của bục đá, c̣n tất cả ngôi đền đều ch́m ngập trong bống đêm mờ mịt. Văn B́nh giật ḿnh v́ tiếng kêu này là của một người đàn bà.

Và là một người đàn bà quen thuộc.

Chàng nhô đầu ra khỏi đám lau lách để nh́n cho kỹ. Ngay khi ấy một bóng đàn bà mặc áo hồng phủ kín từ đầu xuống chân như áo cưới lẹ làng từ góc đền chạy ra trước bục đá, cô gái lơa thể đang oằn oại trông thấy vội lùi dần, lùi dần một cách kính cẩn rồi biến mất.

Người đàn bà mặc áo hồng nhảy lên bục, và bắt đầu múa nhảy. Nàng tŕnh diễn không dẻo bằng cô gái điếm-thần mặc áo vàng, nhưng sau làn voan hồng, những đường cong của nàng tỏ ra chín mùi hơn, và cử chỉ khêu gợi của nàng tỏ ra lơa luyện hơn. Một lần nữa, trái tim Văn B́nh lại ngưng đập.

Ngưng đập v́ trên bục đá nhẵn thín, người đàn bà choàng áo hồng vừa nhảy vừa thốt ra nhiều tiếng thở dài. Tiếng thở dài của nàng không phải là tiếng thở dài biểu lộ chán chường, hoặc thất vọng. Mà đây là tiếng thở dài độc đáo của phụ nữ muôn thuở trong cơn hoan lạc. Phụ nữ Ấn nổi danh từ đông sang tây về thuật thở dài quyến rũ. Theo truyền thuyết, có 8 loại âm thanh thở dài khác nhau mỗi khi tối lửa tắt đèn. Nhưng theo một cuốn t́nh thư bất hủ th́ có 5 âm thanh thở dài tất cả, mỗi âm thanh giống với tiếng thở dài ái ân của một loài chim ở Ấn độ, đó là những tiếng hân hân, hin hin, ha ha, sân sít và tát tát... Tùy theo mực độ của sự hoan lạc, người đàn bà sẽ thở dài hân hân hay tát tát...

Người đàn bà mặc áo hồng thở ra một loạt âm thanh sân sân, sít sít và tát tát san những tiếng "trời ơi" nửa nũng nụi, nửa van xin... Văn B́nh phải nắm chặt bàn tay để khỏi thốt theo tiếng "trời ơi", v́ tấm áo choàng hồng vừa được hất lên trong nháy mắt để lộ làn da và nhất là khuôn mặt mà chàng đă có dịp chiêm ngưỡng.

Khuôn mặt của nàng chỉ hé ra một mảng nhỏ xíu song con mắt quan sát thành thạo của Văn B́nh đă có thể suy dẫn ra nàng là ai. Ḷng chàng hồi hộp lạ thường, chàng muốn kêu lên "trời ơi", v́ sự kinh ngạc vừa đến với chàng đă lớn hơn nhiều sự kinh ngạc trong dĩ văng.

V́ điều chàng không hề ngờ tới, không dám ngờ tới, lại đă xảy ra: người đàn bà múa nhảy trên bục đá trong ngôi đền vắng, và sửa soạn lơa thể để làm t́nh theo cổ tục tôn giáo lại là nữ tiến sĩ địa chất học, trưởng phái đoàn Anfa, giai nhân lai Trung hoa, Hồng Nương...

Điệp vụ chàng có bổn phận thực hiện ở Bombay đă mở đầu bằng đàn bà đẹp, và t́nh yêu sôi nổi. Đến khi gặp Sophia và Hồng Nương, chàng đinh ninh màn bí mật đă được vén kéo. Té ra, phía sau tấm màn này đang c̣n nhiều tấm màn bí mật khác. Chàng có thể nghi Hồng Nương là đầu mối cho những chuyện kinh thiên động địa, song chưa bao giờ chàng dám nghi nàng đến cao nguyên Đề-căn để múa khoát y ban đêm trong một ngôi đền hoang phế...

Trên bục đá, ánh hồng lạp mỗi lúc một sáng. Hồng Nương đă mở rộng cái áo choàng hồng. Nàng rú lên một tiếng dài rồi giựt đứt hết những dây móc mỏng mảnh c̣n đính cái áo choàng hồng vào vai nàng, xé toạc ra, ném vứt tứ tung trên đất. Nữ tiến sĩ địa chất Hồng Nương đă khỏa thân hoàn toàn.

Và nàng nghỉ múa, mắt hướng về góc trái của chính điện. Luồng nhỡn tuyến của nàng bắn ra những tia thèm muốn hừng hực, điều này chứng tỏ nàng đang chờ đợi.

Dĩ nhiên nàng chỉ có thể chờ đợi đàn ông. Khi ấy ḷng Văn B́nh cũng hừng hực sôi như lửa đốt. Chàng muốn nhảy khỏi bụi rậm để kéo ṿng tay mời mọc của Hồng Nương vào ngực chàng. Song chàng cố dằn ḷng, hai mắt nhắm lại để khỏi mục kích quang cảnh khích động, miệng thở ra nhè nhẹ để xua đuổi những phân tử thán khí c̣n đọng trong buồng phổi làm thần trí chàng bị u ám.

Cũng may Văn B́nh phải chịu cực h́nh không lâu. Người đàn ông mà Hồng Nương chờ đợi đă tới. Thật ra, hắn đă có mặt trong chính điện từ lâu, có thể hắn đến một lượt với nàng, nhưng đă núp lùi trong bóng tối, và chỉ xuất hiện sau khi điệu vũ tế thần đă kích thích nàng cực độ.

Trước đó 5 phút Văn B́nh đă vô cùng sửng sốt v́ cô gái mặc áo choàng hồng múa lơa thể là Hồng Nương. Nhưng giờ đây chàng c̣n sửng sốt hơn nữa.

Sửng sốt đến nỗi cuống họng chàng khô cứng, tay chân chàng trở thành bất động như bị tê liệt. Ông tổng giám đốc Hoàng là nhà lănh tụ không hề biết sửng sốt song nếu ông ở vào hoàn cảnh như chàng th́ cũng phải sửng sốt. Sửng sốt v́ gă đàn ông được Hồng Nương chờ đợi trong cơn khao khát xác thịt cuồng loạn lại là Hồng Lang.

Phải, hoàng tử của "ḷng em" đối với Hồng Nương lại là anh em ruột của nàng...

T́nh thư Ấn độ gồm 64 phương pháp lôi cuốn phụ nữ, chỉ nh́n lối bước, cách giang tay và nghệ thuật bộc lộ ái t́nh bằng nét mặt của Hồng Lang. Văn B́nh đă biết hắn am tường trọn bộ t́nh thư. Trong giới giang hồ, Văn B́nh được tôn làm đàn anh, và sự suy tôn này không lấy ǵ làm quá đáng, tuy vậy, đứng trước Hồng Lang chàng phải thành thật nh́n nhận chỉ đáng làm em hắn. Làm em út của Hồng Lang về phương diện ái t́nh.

Ngay trong phút "ra quân" hắn đă áp dụng những phương pháp ôm hôn bay bướm nhất của kinh điển Kama Sutra. Kinh điển này có 4 phương pháp ôm hôn như dây leo quấn thân cây, ôm hôn như trèo cây cao, ôm hôn như hột mè dính vào hột cơm, và ôm hôn như nước trộn với sữa, th́ Hồng Lang đă mang ra biểu diễn cả 4. Hồng Nương hoàn toàn tuân theo ư muốn của gă đàn ông lăo luyện, nàng biến thành viên bột dẻo ngoan ngoăn trong bàn tay nhào nặn điêu luyện. Và biểu diễn xong phương pháp ôm hôn, Hồng Lang c̣n làm Văn B́nh ngơ ngẩn và 4 phương pháp cọ sát khác của kinh điển Kama Sutra nữa, đó là hôn đùi non, hôn đan điền, hôn ngực và hôn trán. Giai nhân Hồng Nương nằm gọn trên hai cánh tay lực lưỡng của gă đàn ông, và như người rước lễ hắn từ từ bước xuống bục đá, từ từ biến vào bóng tối phía sau chính điện.

Hắn bế nàng vào phía sau ngôi đền để làm ǵ, Văn B́nh đă biết mặc dầu bóng tối không cho phép chàng nh́n thấy. Vả lại, thanh niên khờ khạo chưa nếm mùi đời cũng đă biết huống hồ lọc lơi như chàng. Lẽ ra hành động của Hồng Lang phải làm Văn B́nh gia tăng thèm muốn xác thịt, nếu chàng không thể xuất đầu lộ diện để tranh giành người đẹp th́ ít ra chàng cũng phải ghen tuông ngấm ngầm trong ḷng.

Nhưng không hiểu tại sao khi ấy ngọn lửa ghen tuông vừa nhóm lên lại đă tắt phụt. Từ thái độ sửng sốt, Văn B́nh đổi sang phẫn nộ. Họ là anh em ruột mà yêu đương nhau như vợ chồng - có lẽ c̣n mặn nồng hơn cả vợ chồng trẻ hưởng tuần trăng mật nữa - nghĩa là họ đă ngang nhiên phạm tội loạn luân. Văn B́nh đă quen với nếp sống đạo lư lỏng lẻo, song le trong thâm tâm chàng vẫn c̣n sót lại bản sắc á-đông thuần túy. Chàng sẵn sàng chấp nhận mọi sự lỏng lẻo, như sự lỏng lẻo gia đ́nh ở các quốc gia Bắc Âu, con gái được tự do thí nghiệm xác thịt với con trai, hoặc sự lỏng lẻo trong sinh hoạt của giới híp-py thế giới chung chạ đồ đạc, chung chạ ái t́nh, dùng sự hưởng lạc phóng túng và ma túy để phản đối xă hội. Nhưng chàng không thể chấp nhận được sự loạn luân.

Mặt Văn B́nh đỏ gay. Trời khuya lành lạnh, sương mù bao phủ ngôi đền và đám lau lách len lỏi vào da thịt chàng, vậy mà Văn B́nh lại cảm thấy châu thân nóng ran. Hồng Lang đă bế Hồng Nương đi đâu không biết. Ngôi đền khá rộng, ngọn đèn cầy lại đă cháy đến khúc cuối cùng nên t́m ra nơi hắn lập tổ ấm không phải là dễ...

Văn B́nh kiễng chân rồi lại thụp xuống. Giác quan thứ sáu của chàng vừa ghi nhận được một sự hiện diện nguy hiểm. Sự hiện diện này có lẽ đang ở sau lưng chàng.

Chàng vội quay lại.

Đối điện chàng là một miệng cười nham nhở. Và một giọng nói đầy khinh bạc:

- Anh cũng bỏ ngủ để ra đây nh́n trộm người ta làm t́nh ư?

o0o

Chương 9  -  Chôn Sống Trong Hang Núi

Giọng nói không quen lắm song Văn B́nh có cảm tưởng là đă được nghe một vài lần. Chàng vốn có trí nhớ phi thường, chỉ nghe âm thanh lạ, nhất là giọng nói lạ một lần là nhớ hàng chục năm không quên. Bởi vậy, chàng mới nghe giọng nói, chưa nh́n rơ mặt người nói, mà vẫn đoán biết được hắn là ai. Chàng khó thể nhận lầm. Kẻ vừa há miệng cười nham nhở sau lưng chàng, và vừa thốt ra một câu khinh bạc là một trong các nhân viên cận vệ của đại tá Bani.

Văn B́nh đă gặp hắn trong ṭa biệt thự gần băi biển ở ngoại ô Bombay. Hắn là hidờra th́ phải v́ hắn có tấm thân mảnh mai, và đều đặn ở những bộ phận mà đàn bà cần đều đặn. Loại ái nam ái nữ này chưa đáng là đối thủ so tài ngang ngửa với chàng, bởi v́ - tạo hóa kể ra cũng oái oăm - bọn hidờra học nội ngoại công giỏi đến mấy cũng chẳng ăn thua v́ t́nh trạng nửa trai nửa gái của họ đă làm họ mất đi một phần thiên chất vơ thuật.

Giá tên cận vệ hidờra thủ khẩu súng nghênh ngang trong tay Văn B́nh cũng không thèm đếm xỉa, phương chi hắn lại đối phó với chàng bằng miệng cười và vẻ mặt hiền như cục đất. Chàng thản nhiên nh́n hắn: hắn trạc 25 là cùng, dưới ánh sáng lân tinh của bụi rậm mặt hắn c̣n nguyên vết phấn son đàn bà, lông mày hắn trước kia chắc là lông mày chổi sể rầm ŕ giờ đây chỉ c̣n lại một vệt đen dải mỏng dính vẽ bằng bút ch́ mỡ, mắt cũng tô màu, thậm chí trên trán cũng có nút ruồi tṛn trịa đen ś... Hắn đang đứng chống nạnh, cách chàng một xải tay. Khi thấy chàng quay lại, hắn bèn suỵt một tiếng nhỏ:

- Anh đừng nói lớn, người ta nghe tiếng.

Văn B́nh hỏi:

- Chú là cận vệ của đại tá Bani?

Gă hidờra đáp:

- Vâng. Nhưng tôi đến gặp anh ở đây giờ này không phải do đại tá Bani ra lệnh.

- Vậy ai ra lệnh?

- Lát nữa, anh sẽ rơ.

- Tôi cần biết ngay tức thời. Nếu anh không nói, tôi sẽ vặn họng, bắt anh nói.

- Bị anh vặn họng, tôi c̣n họng ở đâu mà nói được nữa. Anh nên khiêm tốn một chút th́ tốt hơn. V́ trước khi gặp anh, chúng tôi đă nghiên cứu và bố trí chu đáo.

- Chú là bóng đen hồi năy trước cửa động?

- Đúng. Biết tính anh ṭ ṃ nên tôi phải lập mưu dẫn qua rừng đến đây.

- Để làm ǵ?

- Anh đă thấy tận mắt những điều anh không ngờ được. Anh đă thấy tận mắt Hồng Lang làm t́nh với nữ trưởng đoàn Hồng Nương.

- Loạn luân là chuyện tồi bại, nhưng không phải là hiếm có trong xă hội ưa chuộng vật chất này. Tôi nh́n nhận là hành động loạn luân của họ làm tôi sửng sốt và phẫn nộ. Nhưng tôi không tin thượng cấp của chú sai chú đưa tôi đến đây chỉ để chứng kiến hai anh em ruột làm t́nh.

- Đúng. Giờ đây mời anh theo tôi.

- Đi đâu?

- Chỉ quanh quẩn trong khu rừng.

- Tôi không thể vắng mặt quá lâu. Mọi người trong thạch động sẽ nghi ngờ.

- Hai anh em họ Hồng là nhân vật quan trọng hơn anh nhiều vậy mà giờ phút này họ c̣n say sưa trong đền... Vả lại, có ai biết anh vắng mặt nữa cũng chẳng sao. Nào, anh đi hay không? Thượng cấp đang chờ, tôi không thể đến chậm...

Văn B́nh muốn hỏi "thượng cấp của chú là ai, thượng cấp của chú gặp tôi về việc ǵ?..." song gă cận vệ hidờra đă xấn lên trước, rẽ đám lau lách dẫn đường. Cử chỉ thành thạo của hắn chứng tỏ hắn quá quen thuộc các lối đi quanh co, hiểm hóc trong rừng. Nghĩa là vùng khảo sát A-5 không phải là địa điểm đèo heo hút gió, con người văn minh chưa hề đặt chân tới như người ta đă nói với chàng...

Gă hidờra không đợi chàng đồng ư và bước theo, v́ trong thoáng mắt hắn đă biến vào bóng đêm pha trộn sương mù. Hắn quả là kẻ lăo luyện, sau bề ngoài ái nam ái nữ yếu đuối, hắn đă nắm được "tẩy" chàng, và biết trước chàng sẽ đồng ư. Hắn lại biết trước chàng không dám thượng cẳng tay hạ cẳng chân với hắn.

Văn B́nh đành lướt qua đám cỏ sắc và bám gót gă hidờra. Hắn bước nhanh như chạy. Lực sĩ Á vận cũng vị tất bước nhanh và dai "phông" bằng hắn. Chàng chỉ thấy bàn chân hắn dật dờ trên mặt đất cứng. Nếu chàng chưa đạt tới bậc thày về nghệ thuật khinh công, chàng đă bở hơi tai mới bắt kịp hắn. Thế mới biết trong mặt mà bắt h́nh dong thường sai tuốt luốt... chàng đinh ninh gă hidờra chỉ là tay mơ, chưa đụng đă lăn cù, kỳ thật hắn là vơ sĩ hữu hạng. V́ phải là vơ sĩ hữu hạng mới học được nghệ thuật khinh công.

Trong chốc lát, hai người đă đến một thạch động nửa tối, nửa sáng. Thạch động không xa ngôi đền bao nhiêu, nhưng v́ phải ṿng quanh và trèo núi nên cuộc hành tŕnh kéo dài gần 15 phút. Đến nơi, gă hidờra đứng lại, vẻ mặt vẫn thanh thản không hề thở mạnh. Giá là người khác th́ đă thở hồng hộc, bồ hôi vă ra như tắm... tuy vậy hắn cũng không kinh ngạc khi thấy Văn B́nh có vẻ mặt ung dung như hắn. Chắc hắn không lạ ǵ chàng. Hắn chỉ mỉm cười và nói, giọng khao khao, giống giọng đàn bà:

- Thảo nào người ta vời đến anh...

Văn B́nh nhún vai:

- Về khinh công, chú giỏi hơn tôi nhiều.

Gă hidờra cười the thé:

- Đâu dám... Người ta nói với tôi rằng tài khinh công của anh ăn đứt các vơ sư chuyên về khinh công ở châu-Á. Thượng cấp của tôi c̣n phải bái phục th́ tôi chỉ là hạt bụi. Nào, mời anh bước vào...

Hang đá sâu hun hút, gió khuya thổi chạm hai bên vách đá kêu thành tiếng lanh tanh. Cửa động chỉ nhỏ bằng một người lực lưỡng chui lọt, chứ không lớn như cửa động A-5, nơi phái đoàn đóng trại. Nhưng, bên tron thạch động lại rộng rải không kém, trần động cao vút như đỉnh núi vươn đến tận trời, mắt nh́n không thấu. Luồng nhỡn tuyến bén sắc của Văn B́nh cũng không chạm vách động mặc dầu gă cận vệ ái nam ái nữ đă chiếu đèn bấm, cây đèn bấm cực mạnh chạy bằng điện nhà, sáng hơn cả đèn bấm 3 pin.

Nền hang đá lồi lơm và trơn trợt, gă hidờra chĩa đèn bấm xuống đất và bảo chàng:

- Yêu cầu anh cẩn thận, chỉ có một lối đi an toàn ở giữa c̣n hai bên là vực thẳm, bên trên rêu đen bao phủ nên dễ tưởng lầm là mặt đường... Anh đă thấy rơ chưa?

- Rồi.

Văn B́nh đặt gót giày lên những phiến đá hoa cương sù ś màu đen được lót thành nền đường rộng hơn 50 phân tây. Gă hidờra đi trước, chốc chốc lại dừng lại, quay đèn bấm lia lịa thành h́nh ṿng tṛn, rồi gơ đế giầy kêu cồm cộp. Căn cứ vào âm thanh cồm cộp, hắn có thể biết chắc là không bước hụt ra ngoài.

Ngoại trừ ánh sáng huyền ảo của những cây thạch nhũ óng a óng ánh trên đầu hai người, và ánh sáng đèn bấm xanh lè, trong hang đá rộng bát ngát không c̣n ánh sáng nào nữa. Văn B́nh chỉ thấy h́nh thù cao nhẳng của gă cận vệ và những con dơi lớn bằng con quạ ô x̣e rộng cánh đen như quạt nan bay lượu vù vù. Chàng chỉ rướn lên, gạt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái, là gă hidờra lăn ṭm xuống hố rêu. Hắn sẽ chết ngộp dưới hố. Ngược lại, hắn cũng có thể lừa chàng, chờ chàng mất thế quân b́nh để quật chàng ngă...

Gă hidờra bỗng phá lên cười, tiếng cười vang ṛn trong thạch động thanh vắng:

- Đến nơi rồi, anh đại tá Z.28! Anh quẹo sang bên trái là đến đất cứng, anh đừng ngại, tôi không dám phỉnh gạt anh đâu!

Văn B́nh đưa ngón tay lên môi:

- Im. Anh cười vang như lệnh vỡ không sợ người ta nghe tiếng ư?

Gă hidờra vẫn cười oang oang:

- Hừ... khi th́ anh gọi tôi là chú, lúc lại tôn lên làm anh. Tại sao không dùng tiếng "em" cho thân mật, hoặc tiếng "cô" cho đúng? Xin nói rơ rằng bọn hidờra chúng tôi được luật pháp cho quyền lựa chọn làm nam hay nữ. Trên căn cước tôi là... đàn bà...

Văn B́nh ngắt lời hắn:

- Anh là đàn ông hay đàn bà không can dự đến tôi. Tôi chỉ muốn anh cười nhỏ hơn nữa.

Gă hidờra đáp:

- Cám ơn anh, và xin anh yên trí. Hang đá này có một đặc điểm kỳ quặc, sau khi lọt vào trong anh có thể la hét khàn họng mà bên ngoài không nghe một tiếng nhỏ.

- Vậy tôi thành thật xin lỗi anh.

- Hừ... anh đừng giả vờ xin lỗi mà đánh tôi đấy.

Văn B́nh không đáp v́ trước mặt chàng một ánh đèn vàng vừa hiện ra. Trong chớp mắt hang đá được thu hẹp lại, vừa bằng căn pḥng khách sạn, và ánh đèn lớn vụt lên, từ màu vàng chuyển sang màu xanh rực rỡ của cây đèn măng-sông thắp dầu hôi. Căn pḥng trong hang trống trơn, chỉ có những tảng đá xếp thành hàng dài sát vách được dùng làm ghế ngồi.

Và một người đàn ông phục sức gọn gàng từ một hẻm tối trong vách đá khoan thai bước ra.

Thấy Văn B́nh, hắn tiến lại bắt tay, niềm nở như thể đă quen chàng từ lâu.

Văn B́nh hơi ngạc nhiên, song chỉ một thoáng qua chàng đă b́nh tĩnh hỏi người đàn ông lạ:

- Tôi là Văn B́nh. C̣n ông Kônin, ông biến đi đâu măi bây giờ tôi mới gặp?

Kônin - phải, người đàn ông lạ chính là Kônin, nhân viên phái đoàn Anfa được coi là bị đối phương bắt cóc bí mật trong chuyến đi trước - hơi khựng người v́ câu nói đột ngột của Văn B́nh. Nhưng hắn đă tươi tỉnh lại ngay:

- Ông thật tài... Tôi sửa soạn hù ông th́ ông đă hù tôi trước. Tại sao ông biết tôi là Kônin?

Câu hỏi của Kônin bắt Văn B́nh hồi tưởng lại cuộc đối thoại trên xe hơi với đặc phái viên t́nh báo Mỹ tại Vọng các, trước giờ chàng lên máy bay đi Bombay, dấn thân vào kế hoạch t́m mỏ vàng. Đặc phái viên Giắc kể cho Văn B́nh nghe những khó khăn và trở ngại mà phái đoàn Anfa vấp phải. Giắc cũng nhắc đến tên Kônin nhưng chỉ nhắc đến phớt qua, như thể Kônin là nhân viên phái đoàn không mấy quan trọng. Khi chàng gặp Hồng Nương tại Bombay, nàng cũng không đá động nhiều đến Kônin. Nhưng không hiểu sao h́nh ảnh của Kônin lại vấn vương trong trí Văn B́nh. Có lẽ v́ lương tâm nghề nghiệp chàng đă đ̣i được xem ảnh các nhân viên trong phái đoàn Anfa, và hồ sơ cá nhân của từng người, nhất là những người thiệt mạng hoặc biệt tích.

H́nh ảnh của Kônin vấn vương trong trí Văn B́nh phần nào v́ hắn là người đàn ông duy nhất trong phái đoàn có hàm râu quai nón rất đẹp, hắn là người Mỹ chính cống, da dẻ đỏ gay, mắt xanh biết, hàm răng đều đặn, trắng muốt như bằng chất ni-lông. Tuy ở xa thành phố, bộ râu quai nón của hắn vẫn được cạo tỉa khá công phu, hắn lại phè phỡn hút x́-gà, và là x́-gà Mani ngon hạng nhất nên Văn B́nh có ngay ư nghĩ Kônin sống sung túc trong rừng rậm, được tiếp tế thường xuyên.

Văn B́nh có thể nói dối Kônin là một nguồn tin bí mật cho chàng biết hắn đang lảng vảng trên núi Đề-căn. Song chàng lại bỏ ngay phản ứng này. Chàng lắc bàn tay hắn, vẻ mặt thành thật:

- Giản dị lắm. V́ anh có bộ râu quai nón đặc biệt.

Kônin ngồi xuống ghế đá:

- Vậy hả? Tôi cứ đinh ninh là thằng Giắc xỏ tôi.

- Giắc nào.

- Giắc, đại diện cho đại tá Pít, đại diện cho t́nh báo C.I.A. trú sứ Thái lan. Trú sứ này thông báo với tôi là Giắc đă gặp anh tại Vọng các và yêu cầu anh đến Bombay gia nhập phái đoàn địa chất Anfa.

- Có vẻ anh biết hơi nhiều.

- Anh ngờ vực tôi phải không? Tôi xin phép anh để được tự giới thiệu. Tôi là nhân viên C.I.A. được ông Ś-mít và đại tá Pít đặc phái tháp tùng phái đoàn Anfa.

- Hân hạnh.

- Vụ này hoàn toàn do C.I.A. đảm nhiệm. Nhưng tôi bất thần bị biệt tích. Đại tá Pít phải nhờ đến anh.

- Có bằng cớ ǵ chứng tỏ anh là đặc phái viên của ông Ś-mít?

- Gă cận vệ dẫn anh đến thạch động này là cộng sự viên thân tín. Cộng sự viên kín đáo của C.I.A. tuy trên phương diện chính thức hắn là nhân viên đoàn Quạ Đen do đại tá Bani điều khiển. Hắn đă mang bức mật thư của tôi về Bombay trao cho trú sứ C.I.A. và khi trở lại cao nguyên Đề-căn hắn lại mang phúc đáp của trú sứ C.I.A. trao tận tay tôi. Phúc đáp này gồm 2 phần, phần thứ nhất bằng mật mă C.I.A. chỉ riêng tôi hiểu được, phần thứ hai bằng mật mă của Sở Mật vụ nước anh, chỉ riêng anh hiểu được. Trong phần thứ nhất, đại tá Pít ra lệnh cho tôi hợp tác chặt chẽ với anh, v́ vậy, tôi sai tên cận vệ t́m cách mời anh đến đây.

Nói đoạn, Kônin rút trong túi ra mảnh giấy trắng đánh máy chữ chi chít. Thoáng nh́n, Văn B́nh biết là chỉ thị của ông Hoàng. Chàng ngồi xuống phiến đá, lấy bút ch́ viết xóa, viết xóa một hồi, rồi viên tṛn mảnh giấy, cho vào miệng nuốt.

Sau khi được dịch ra thường ngừ, bức điện này gồm có những gịng như sau:

"HH gởi Z.28

Xác nhận Kônin là nhân viên C.I.A. Sở dĩ tôi gửi điện xác nhận là do sự yêu cầu hỏa tốc của C.I.A. trung ương. Đại tá Pít yêu cầu anh hợp tác với Kônin. Việc này tùy anh quyết định tại chổ. Như mọi lần C.I.A. trả tiền công cho ta. Anh được toàn quyền hành động, miễn sao làm lợi cho ta là được. Thân mến."

Loại mật mă này, ông Hoàng và Nguyên Hương chỉ dùng trong trường hợp bất khả kháng, phải liên lạc riêng với chàng, qua nhiều trung gian. Và ngoài chàng ra, không nhân viên nào của Sở am hiểu cách "dịch". Chỉ riêng bức điện, chưa nói đến nội dung của nó, đă chứng tỏ Kônin là đặc phái viên C.I.A. chính cống. Nghĩa là, cũng như mọi lần, C.I.A. chỉ triệu dụng đến chàng sau khi bị hóc xương suưt chết. Nếu Kônin không gặp nạn th́ c̣n "khuya" ông Ś-mít mới chịu (nghiến răng, vuốt bụng) kư chi phiếu cho ông Hoàng để thuê mướn Z.28 "lao công" điệp báo đắt tiền nhất nh́ thế giới.

Kônin cười duyên với chàng:

- Anh đă tin cậy tôi chưa?

Chàng đáp:

- Rồi. Trước hết, yêu cầu anh kể lại đầu đuôi nội vụ.

Kônin đằng hắng rồi nói:

- Đại tá Pít cho phép tôi hợp tác trăm phần trăm với anh, nên tôi sẽ không giấu diếm điều ǵ, mặc dầu, như anh đă hiểu, giữa đồng nghiệp keo sơn với nhau, người ta vẫn thường giấu diếm. Mục đích của cuộc hành tŕnh là vàng, vâng, t́m vàng lẫn lộn trong cát ở cao nguyên Đề-căn. Thứ vàng này gần như nguyên chất, khỏi tốn công lọc phiền phức, khai thác lại dễ dàng chỉ việc tát cạn nước hoặc đào sâu xuống chân núi là xúc lên, cho vào xe. Trong trường hợp những ước tính của các chuyên viên địa chất được xác nhận, nền kinh tế của tiểu bang Bombay và của cộng ḥa Ấn độ sẽ thay đổi hoàn toàn. Sở dĩ Quốc tế Khai khoáng Cty vớ được món bở này là do sự ăn chịu từ trước với một số yếu nhân trong chính quyền địa phương, dường như có sự chia chác ǵ đó. Ông Ś-mít đặc biệt quan tâm v́ lẽ Quốc tế Khai khoáng Cty có một số liên hệ với C.I.A., mặt khác v́ C.I.A. có bằng chứng về việc các cơ quan gián điệp thù và bạn xía vào công cuộc t́m vàng.

Sự tham dự của tôi được bố trí rất khôn ngoan, tôi chỉ là chuyên viên của Cty, không dính líu đến chính trị, nhưng không hiểu sao vai tṛ của tôi lại bị bại lộ. Ngay sau khi tôi đặt chân xuống vùng Đề-căn tôi đă bị ám sát hụt.

- Ám sát hụt tại đây?

- Vâng. Đúng 2 giờ đồng hồ sau khi đến nơi.

- Ám sát bằng ǵ?

- Bằng tên tẩm thuốc độc.

- Tên bằng nhom đặc biệt do hăng Shakespeare chế tạo?

- Vâng. Tại sao anh biết?

- Sau này tôi sẽ giải thích.

- Lời nói của anh làm tôi hết sức thắc mắc. Tôi chập chờn nửa thức nửa ngủ th́ bị bắn lén. May thay tôi trở đầu kịp nên mũi tên bị bắn trật ra ngoài. Tôi rút mũi tên ra xem xét, đoạn cất giấu trong hành trang, không cho ai nh́n thấy, và cũng không nói lại cho ai hay, vậy mà anh biết cả tên hiệu của hăng sản xuất...

- Đó là do sự t́nh cờ. V́ một số nhân viên phái đoàn Anfa ở Bombay cũng bị ám sát bằng mũi tên nhom tương tự.

- Tôi hiểu rồi. Bên trong phái đoàn, đă có một tay thiện xạ ăn lương của địch.

- Theo anh, hung thủ là ai?

- Nếu biết, tôi đă không cầu cứu với trú sứ C.I.A. ở Bombay. Tuy nhiên, tôi có cảm tưởng kẻ địch không phải là cá nhân đơn độc mà là cả một tổ chức hùng hậu có tai mắt khắp nơi và phương tiện đầy đủ.

Văn B́nh tủm tỉm cười. Hồi ở Bombay, nữ tiến sĩ Hồng Nương cũng nói bằng giọng đầy lo ngại rằng kẻ địch là một tổ chức hùng hậu với đầy đủ phương tiện hùng hậu. Khi đến Đề-căn, Hồng Nương sống an toàn trong thạch động, chung quanh có nhân viên vơ trang canh gác, như thể nàng sợ đối phương đến ăn thịt. Thế mà nàng lại xuất hiện trong ngôi đền hoang phế, múa nhảy lơa thể, bên ḿnh nàng chẳng có ai, ngoại trừ người đàn ông khôi ngô tự nhận là anh ruột nàng...

Kônin không để ư đến lối cười ngọa mạn của Văn B́nh. Hắn rít hơi thuốc x́-gà Mani, cặp mắt bâng khuâng:

- Vâng, kẻ địch phải có một tổ chức vô cùng hùng hậu. V́ nếu họ thiếu phương tiện, họ không thể lén mang 4 nhân viên phái đoàn Anfa ra khỏi hang đá, trước mũi của bọn cận vệ túc trực ngày đêm với nhiều vơ khí tối tân.

- 4 nhân viên này bị hạ sát trong giấc ngủ?

- Đó là sự suy luận của trưởng đoàn Hồng Nương. Tôi không có mặt trong thạch động đêm ấy nên sau khi tai nạn xảy ra tôi đành phải tin lời nàng.

- Nghĩa là anh không tin 4 nhân viên phái đoàn này đă thiệt mạng thật sự?

- Tôi hoàn toàn không tin, v́ đêm ấy không ai nghe tiếng súng nổ, giường ngủ của các nạn nhân cũng không có vết máu. Họ biến mất lẹ làng như thể có pháp thuật.

- Rồi anh bỏ trốn luôn.

- Vâng. Hồng Nương ra lệnh quay về Bombay nội ngày hôm ấy. Tôi lợi dụng lúc mọi người sửa soạn gom góp hành trang và dụng cụ, lẻn ra bên ngoài và núp trong rừng.

- Hồng Nương nói rằng anh cùng lên xe hơi với một người đàn bà.

- Gă hidờra mà anh vừa gặp đă báo cáo với nàng như vậy. Tôi dặn hắn lựa lời đánh lạc hướng t́m kiếm của nàng.

- Tại sao anh bỏ trốn?

- Danh từ "bỏ trốn" không chỉnh lắm. Tôi không tháp tùng phái đoàn về Bombay v́ nhiều lư do. Thứ nhất, công tác của tôi tại vùng cao nguyên chưa hoàn tất, tôi có nhiệm vụ ở lại để khám phá ngọn ngành, nhiệm vụ của tôi đă trở nên cấp bách và cần thiết sau khi 4 nhân viên Anfa bị mất tích. Thứ hai, tôi phải nghĩ đến an ninh bản thân. Nếu tôi theo Hồng Nương về Bombay, chắc chắn tôi sẽ bỏ mạng ở dọc đường.

- Anh nghi Hồng Nương?

- Hừ... nghi nàng th́ thà tôi nghi tôi cho rồi. Muốn được cử làm trưởng đoàn phải có sự thỏa thuận kín đáo song quyết định của C.I.A., vả lại, c̣n phải có sự đồng ư tin cậy của ban giám đốc Quốc tế Khai khoáng Cty nữa.

- Trước đây một giờ, lời nói của anh có thể lung lạc được tôi. Giờ đây, tôi không thể tiếp tục tín nhiệm trưởng đoàn Hồng Nương.

- Tôi đă hiểu tại sao anh hết tín nhiệm v́ nàng khiêu vũ trần truồng và...

- Dĩ nhiên.

- Té ra là người Á đông mà c̣n câu nệ hơn tôi nhiều. Khiêu vũ trần truồng th́ có ǵ lạ đâu? Tại sao anh thích tới hộp đêm coi đàn bà đẹp múa thoát y vũ mặt khác anh lại cấm đàn bà đẹp múa tế thần Shiva?

- Hồng Nương múa tế thần ư?

- Phải. Nàng là gái lai Tàu song đă lớn lên ở Ấn độ nên tiêm nhiễm phần lớn phong tục cổ truyền của người Ấn. Nhờ hoàn cảnh và tư chất thông minh nàng được theo học ở ngoại quốc và chiếm được nhiều bằng cấp, nhưng hoàn cảnh xă hội chỉ thay đổi được nếp sống vật chất, chứ khó thể xóa bỏ đầu hôm sớm mai những tập quán đă bén rễ hàng ngàn năm trong tâm linh con người. Đối với các phụ nữ khác th́ múa thỏa thân có thể là điều chướng mắt, c̣n đối với Hồng Nương th́ lại là chuyện b́nh thường. V́ có lẽ anh chưa biết nàng là đĩ-thần.

- Đĩ-thần devadasi?

- Phải. Từ hồi lên 8, 9 tuổi, nàng đă được bán-khoán cho một ngôi đền thuộc giáo phái Shiva ở ngoại ô Bombay. Đến năm 15 tuổi, nàng xuất ngoại theo chồng. Tưởng anh nên biết rằng phụ nữ Ấn am hiểu t́nh yêu rất sớm. Hồng Nương lại hành nghề đĩ-thần nên nàng lấy chồng năm 15 tuổi kể cũng đă hơi muộn. Anh đă nghe nói nhiều về đĩ-thần, họ không phải là thành phần cặn bă như ở các xă hội khác đâu, ở đây họ rất được trọng vọng. Hồng Nương là đĩ-thần quư tộc nên đă được trọng vọng một cách đặc biệt. Trong thời gian làm đĩ-thần ở đền, nàng đă đi lại với các tu sĩ và một số khách sang, hoạt động t́nh ái của nàng hồi đó rất b́nh thường cho đến khi nàng lấy chồng nàng mới mắc một bệnh sinh lư khó chữa.

- Bệnh lănh cảm?

- Phải, tại sao anh biết? Anh tài thật, cái ǵ cũng biết. Nếu tôi đoán không sai, anh đă ti toe với Hồng Nương.

- Trật lất.

- Chẳng trật lất chút nào. Anh đừng quên tôi núp ở đây nhưng vẫn có liên lạc mật thiết với Bombay. Bọn tay chân của tôi luôn luôn có mặt ở Bombay. Đêm qua, anh gặp nàng trên băi biển, sau biệt thự. Nàng có thiện cảm với anh, song cơn bệnh quái ác đang hành hạ cơ thể nàng đành phải cự tuyệt...

- Anh khen tôi biết nhiều. Thật ra, anh mới là kẻ biết nhiều.

Kônin cười:

- Hồng Nương đă dùng nhiều thứ thuốc, tây phương có, đông phương có, song kết quả vẫn chẳng đi đến đâu. Nàng từng chữa điện, từng chịu giải phẫu, gần đây nàng lại chữa bằng thôi miên. Nhưng bệnh lănh cảm của nàng không hề thuyên giảm. Nàng đinh ninh bỏ chồng, trở lại cuộc sống độc thân, sẽ chữa khỏi bệnh lănh cảm. Sự thật là bệnh này không những không bớt, mà c̣n tăng nữa. Nàng chỉ c̣n một lối thoát duy nhất: trở về với nghề đĩ-thần, v́ mỗi lần có dịp múa nhảy trước tượng lingam của thần Shiva nàng cảm thấy phục hồi được phần nào sinh lực.

Nhờ phương pháp này, nàng khỏi bệnh một thời gian. Nhưng nàng đam mê quá độ nên bệnh lănh cảm tái phát, và lần này phương pháp múa nhảy trước tượng lingam không c̣n công hiệu nữa. Do đó, nàng trở về Ấn độ, bề ngoài là thăm viếng quê hương thứ hai, nhưng bên trong là để ngụp lặn trong bầu không khí đặc biệt của các ngôi đền Shiva, hầu chữa bệnh sinh lư.

- Nàng không phải là nhân viên thường trực của Quốc tế Khai khoáng Cty?

- Ngược lại. Nàng tốt nghiệp địa chất học hẳn hôi, chứ không phải là chuyên gia ẩu. Ban giám đốc Công ty rất tin cậy nàng, v́ trong quá khứ nàng đă chứng tỏ có năng lực nghề nghiệp trong những cuộc thăm ḍ khoáng sản ở Phi châu nhiệt đới và châu Mỹ la-tinh. Nàng đang nghỉ dưỡng sức ở thủ đô Ấn th́ được lệnh của ban giám đốc Công ty tiến hành chương tŕnh t́m mỏ vàng và điều khiển phái đoàn Anfa.

- C̣n về anh ruột nàng?

- Hồng Lang ấy à? Chuyện này phức tạp song cũng nên thuật lại đầy đủ để anh khỏi hiểu lầm.

- Tôi có thể hiểu lầm, tuy nhiên tôi không thể nh́n lầm.

- Anh nh́n thấy ǵ? Nh́n thấy Hồng Nương múa thoát y trong đền Shiva ư? Ngôi đền ở đây được coi là ngôi đền linh thiêng nhất trong vùng, đàn bà mắc bệnh lănh cảm và đàn ông mắc bệnh bất lực đều cầu xin thần Shiva đều được thần chiếu cố cứu chữa. Ngày xửa, ngày xưa, thần Shiva phiêu du trong 21 địa ngục ở trong ḷng trái đất đă nhiều phen biểu diễn tài ân ái của ḿnh, nơi đây là một trong những nơi má thiên bầm của Shiva đạt được nhiều thắng lợi nhất, nên dân chúng địa phương lập đền thờ, và đặc biệt thờ cái lingam bằng đá to lớn. Trải qua nhiều thế kỷ, cái lingam khổng lồ từ dưới đất mọc lên đă bị phủ kín, chỉ c̣n lại cái chỏm phía trên, và đó là cái bục đá mà anh thấy ở giữa chính điện ngôi đền. Hồng Nương khiêu vũ tế thần trên bục để lấy khước.

- Việc nàng khiêu vũ lơa thể không ăn nhập ǵ với hành động loạn luân của nàng.

- Loạn luân với ai?

- Hừ... anh mới sống xa đô thị một thời gian ngắn mà đă quên hết. Người cùng một gia đ́nh ân ái với nhau, gọi là loạn luân. Hồng Nương phạm tội loạn luân v́ sau khi múa nhảy khỏa thân nàng đă nằm gọn trong ṿng tay của anh ruột Hồng Lang, hai người rủ nhau vào bóng tối ngôi đền để ân ái. Như vậy có là loạn luân hay không?

Kônin bỗng ré lến cười. Văn B́nh nh́n hắn cười, vẻ mặt ngạc nhiên. Lát sau hắn mới giải thích:

- Không đúng đâu, anh đă hiểu lầm. Sự làm t́nh này chẳng có ǵ là loạn luân. V́ Hồng Lang không phải là anh ruột của Hồng Nương.

- Trời ơi! Lăo Giắc đă nói với tôi ở Vọng các. Đại tá Bani cũng nói như vậy. Và chính nàng cũng xác nhận Hồng Lang là anh nàng.

- V́ Hồng Lang có giả làm anh ruột của nàng th́ mới được theo nàng lên vùng cao nguyên. Nếu không, Sophia đă giữ riệt hắn bên ḿnh ở Bombay.

- Hắn là t́nh nhân của Hồng Nương?

- Không hẳn là t́nh nhân, nếu t́nh nhân có nghĩa là yêu nhau tha thiết. Đúng ra, hai người quen thân nhau từ nhỏ, gia đ́nh Hồng Lang cũng sống ở Bombay, và cũng như nàng. Hồng Lang được bán-khoán cho một ngôi đền thờ thần Shiva. Nàng trở thành điếm-thần, c̣n hắn trở thành một tu sĩ của đạo Shiva, am tường mọi phương pháp quyến rũ và cung phụng đàn bà. Hồi ở trong đền, nàng từng hiến thân cho hắn: lớn lên; nàng xuất ngoại, hắn cũng bỏ nghề tu sĩ và lưu lạc đi đâu không biết. Rồi hắn gặp lại nàng, mối t́nh cũ được chắp nối, hắn yêu nàng ǵ nàng đẹp, và có địa vị xă hội, nàng yêu hắn v́ hắn là thanh niên khôi ngô có một không hai, hắn lại là cựu tu sĩ t́nh đạo, có đủ bản lănh giúp nàng hưởng lạc.

- Nếu hắn yêu nàng, tại sao hắn c̣n yêu Sophia?

- Xin anh phân biệt giữa yêu Sophia và yêu cái sản nghiệp khổng lồ của Sophia. Thành thật mà xét, Sophia là người đàn bà thượng lưu, sang trọng, nhưng so sánh về nhan sắc với Hồng Nương th́ chẳng thấm tháp vào đâu. Tôi không tin là hắn thật tâm yêu Sophia.

- Hồng Nương và hắn làm tiền?

- Giả thuyết làm tiền khó đứng vững. Hồng Nương là chuyên gia địa chất có tài, riêng tiềng lương, chưa kể đến tiền hoa-hồng đă đủ bảo đảm cho nàng một nếp sống dư dật. Chẳng ǵ th́ Hồng Lang cũng là kỹ sư trường Bách khoa nổi tiếng của Pháp...

- Trường Bách khoa dậy những môn ǵ?

- Khổ quá, anh c̣n thích khôi hài nữa ư? Trên thế giới, hễ nhắc đến trường Bách khoa là ai cũng biết danh, lẽ nào anh phải hỏi.

- Sở dĩ tôi thắc mắc là do hai chữ "bách khoa" trường dậy bách khoa tất dậy cả vơ thuật và bí pháp điểm huyệt. V́ Hồng Lang rất giỏi vơ, đồng thời giỏi điểm huyệt. Anh căn cứ vào đâu để dám quả quyết Hồng Lang và kỹ sư tốt nghiệp đại học Bách khoa của Pháp?

Kônin hơi luống cuống:

- Tôi... tôi...

Văn B́nh chặn họng hắn:

- Hiểu rồi. Người ta đă thuật lại với anh.

- Không. Tôi bắt được cuốn nhật kư.

- Của ai?

- Của Hồng Nương. Tôi đọc kỹ từ đầu đến cuối. Nàng có thói quen viết nhật kư. Nàng giấu trong va-li, tôi chờ nàng đi khỏi, lấy ra đọc.

Văn B́nh vụt xoay người thành ṿng trong 360 độ, mắt nhớn nhác quan sát thạch động:

- Chết rồi. Chết rồi. Anh là thằng ngu.

Kônin trợn tṛn mắt:

- Tôi ngu hả? Tại sao anh mắng tôi ngu?

Văn B́nh không có thời giờ phân vua với Kônin nữa. V́ giác quan thứ sáu tinh tế của chàng vừa báo nguy. Chàng bỗng có ấn tượng là một tai nạn kinh hồn sắp sảy ra.

Và tai nạn kinh hồn này bắt đầu bằng những tiếng thét kinh hồn từ bên ngoài vọng vào, vang dội trên trần động và vách đá:

- Ối ối...

Những tiếng ối ngân dài làm tóc gáy người yếu bóng vía dựng lên tua tủa. Văn B́nh không hề sợ ma, chàng cũng không hề mất tinh thần trước những biến chuyển hung dữ bất ngờ, vậy mà tiếng kêu ối cũng làm châu thân chàng lạnh toát.

Cùng với tiếng kêu cứu lọt vào vành tai nhậy cảm, một mùi khen khét độc đáo thấm qua khứu giác chàng. Mùi khen khét này quá quen thuộc với chàng. Đó là mùi khen khét của ng̣i ḿn được đốt cháy. Kônin và chàng đang ở trong hang đá sâu hun hút, chỉ cần một trái lựu đạn là đủ, bầu không khí bị tức ép sẽ gia tăng sức công phá, trần động sẽ có thể sụp đổ, hai người sẽ bị đè chết trong khoảng khắc dưới hàng chục tấn đá hoa cương cứng nặng. Phương chi kẻ địch lại cho nổ ḿn...

Nghĩa là kẻ địch đă không ngần ngại giết chàng bằng những phương pháp tàn bạo nhất... Nhưng kẻ địch là ai? Kẻ địch phải có cặp mắt thông thiên mới khám phá ra được nơi ẩn núp của nhân viên C.I.A. Kônin, và chờ cho chàng dại dột dẫn xác đến rồi hạ sát tên hidờra gác cửa và châm ng̣i ḿn...

Không những Văn B́nh không có thời giờ phân bua với Kônin, chàng c̣n không có cả thời giờ tiếp cứu Kônin nữa. Chàng chỉ kịp nhoài người xuống nền động, đá nhọn mọc lởm chởm, miệng gọi:

- Ḿn sắp nổ, nằm xuống, Kônin!

Kônin là nhân viên điệp báo được huấn luyện chu đáo có khác, Văn B́nh chưa nói dứt câu hắn đă ngồi thụp xuống, chận ngang ḿnh chàng. Văn B́nh dán sát bụng vào đá, không để ư đến hàm râu quai nón của Kônin đang cọ vào gáy nhột nhạt, cũng không để ư đến sức nặng của hắn suưt làm chàng ngộp thở. Chàng chỉ quan tâm đến thần Chết đang lơ lửng trên không, sửa soạn úp xuống.

Đuỳnh, đuỳnh... đoàng đoàng...

Đoàng đoàng... ầm ầm... ầm ầm... ầm...

Hàng chục, hàng trăm tiếng đuỳnh đuỳnh, đoàng đoàng và ầm ầm thi đua nổi lên như muốn xé rách màng tai của Văn B́nh. Chàng chỉ nghe được có thế. Chàng cũng chỉ biết đuợc đến phút ấy. V́, như chàng tiên liệu, trái ḿn chôn trong kẹt đá đă kéo trần động đổ sụp.

Văn B́nh bất tỉnh tức khắc.

Giấc ngủ triền miên đến với chàng thật lẹ làng, thật êm ái. Đánh atêmi vào miên huyệt cũng vị tất lẹ làng và êm ái bằng.
 

Pages Previous  1  2  3  4  5  Next