Đa Minh Sông Mao
Alhambra, California USA - 07/03/10
Châu Sáng, T Mẫn, Thập, Đào, Vương Phát, Ṿong Sáng
 
 
Anh Voong Sáng giới thiệu chương tŕnh...
Anh Châu Sáng tuyên bố khai mạc đại hội...
giói thiệu thầy Uông Trung Mẫn...
Thầy Mẫn và ba cô học tṛ Ngọc Hà, Thập & Anh Đào...
Thầy Sinh & Thầy Mẫn với hoa vàng cài áo...
Thập, Anh Đào, anh Vương An Phát và anh Vọng Nhật Sáng
Chụp chung với các anh chị Đa Minh Sông Mao

Ngày 3 tháng 7 vừa qua, Thập, Anh Đào và Ngọc Hà lần đầu tiên được Thầy Mẫn dẫn đi tham dự buổi tiệc mừng ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đa Minh Sông Mao.
Được biết trường Trung Học Đa Minh ở Sông Mao do cố Linh mục Hiệu trưởng Hoàng Ngọc Thất thành lập năm 1960 và cố Linh Mục Phạm Văn Nguyện xây dựng. Trường Trung học Đa Minh Sông Mao tuy chỉ là trường trung học đệ nhất cấp, nhỏ hơn trường của chúng ta, phần lớn học sinh là dân thiểu số di cư từ vùng cao nguyên miền bắc như Móng Cái, Hà Cối... thuộc tỉnh Hải Ninh thời đó. Ngay như gia đ́nh Thập sau khi di cư cũng định cư ở Sông Mao đến năm 1960 gia đ́nh Thập mới vào Sàig̣n.
Trung Học Đa Minh Sông Mao là trường trung học duy nhất ở một thị trấn miền quê hẻo lánh, là nơi mà dân cư thưa thớt, đất đai cằn cỗi, giao thông bất tiện, nhưng dân Sông Mao hiền lành , chất phát. Phần lớn học sinh Sông Mao nói tiếng hoa nên đi học là một sự cố gắng rất lớn. Tuy chỉ bốn năm ở nhà trường nhưng tinh thần tôn sư và t́nh đồng môn của các anh rất đậm nét. Cứ thấy hàng năm các anh đều tổ chức họp mặt một lần, các thầy từ nơi xa đến dự, các anh chị ở xa về mới thấy hết thân t́nh Sông Mao.
Thầy Uông Trung Mẫn đă làm cây cầu nối cho anh em các trường ḍng Đa Minh kết hợp. Cho thấy dù ở đâu, thành thị phồn thịnh hay nơi thôn quê hẻo lánh, các Linh Mục ḍng Đa Minh cũng luôn muốn đem kiến thức đến khắp mọi nơi, và đào tạo những thế hệ mai sau. Dù chưa gặp lần nào, nhưng các anh thăm hỏi, chuyện tṛ rất thân mật. Các anh c̣n mời đến tham dự buổi picnic hôm sau, nhưng v́ bận nên Thập và Anh Đào không tham dự được.
Cám ơn Thầy Uông Trung Mẫn, cám ơn anh chị Châu Cẩm Sáng, anh Ṿng Nhật Sáng, anh chị Vương An Phát, Chị Làn và tất cả các anh chị Đa Minh Sông Mao đă cho chúng em một buổi họp mặt thật dễ thương. (ntt)