Cảm tạ CHSCPL Nhân Ngày Đại Hội
Thực là cảm động cho buổi Đại Hội vừa qua đă được sự hưởng ứng rất nhiệt t́nh của quư Cha, quư Thầy cô và tất cả các bạn đến tham dự Đại hội Thế Giới lần đầu tiên tại Hải Ngoại, hưởng ứng nối ṿng tay thân ái CPL toàn thế giới với chủ đề "Trường xưa và hồi ức".
Trước hết xin thổ lộ vài lời tâm sự, tự nhiên hôm Đại Hội, Thập được gán cho chức hội trưởng. Chẳng qua bầu bán mà cũng chẳng do ai đề cử.  Trong khi, lúc bắt đầu sinh hoạt trang web chỉ là một nhóm nhỏ.  Nhưng có một điều cần phải tự hào là từ ngày thành lập hội Ái Hữu Cựu Học Sinh CPL năm 1972 đến nay, hôm nay lần đầu tiên có một buổi họp đại hội đầy đủ như thế này. Thật là vượt trên sự mong mỏi của nhóm khi mới h́nh thành.  Một buổi họp có cả ban giám hiệu Cha Hà Viễn Lự có các giáo sư và rất nhiều cựu học sinh của các cấp lớp khác nhau, như từ lớp ra trường đầu tiên năm 1966 lớp chị Cao Hải Hà cho đến lớp chưa ra trường bé nhất là lớp Thy Hậu.  Thật là diệu kỳ khi những cánh chim bé nhỏ đă vượt thoát khỏi tổ ấm CPL thân yêu, có người hơn 40 năm,  lại có cơ duyên tụ họp nhau tại đây, ở nơi xứ Mỹ, cách tổ quốc và ngôi trường của chúng ta hơn nửa ṿng trái đất, để ôn cố lại những kỷ niệm xa xưa. Ước nguyện thành lập Hội Ái Hữu cựu học sinh CPL của
 
 Xem h́nh xin bấm vào đây
bấm vào đây!
bấm vào đây!
bấm vào đây!

cố LM Nguyễn Triền Miên từ ngày ngài c̣n là Hiệu Trưởng không ngờ đến bây giờ, qua hơn 30 năm dâu bể tên trường không c̣n nữa, vậy mà đàn con của Ngài vẫn dơi mắt thăm nhau, nối ṿng tay thân ái trên toàn thế giới.
Buổi họp mặt lần này chúng ta hội ngộ có những bạn ở rất xa, như từ VN anh chi Nhân & Mai, Tuyết, Thuận Nhạn Hà Tỵ, Ngoài Cha Hà V Lự, c̣n có anh chị Hồ thị Mỹ Linh đến từ Canada.  Từ các tiểu bang khác trong nước Mỹ, có anh chị Pham Tuân Thái Vân từ tiểu bang miền đông bắc, Pensylvania, Chị Nguyễn Sượi từ North Carolína, anh Nguyễn Ngọc Châu Pḥng từ Colorado, Chị Phạm Thanh Thủy, Lương Kim Vân và Nguyễn Văn Trọng đến từ Texas, phái đoàn văn nghệ hùng hậu nhất là phái đoàn Minnesota có Thầy Tùng, anh chị NC B́nh, anh chi KH Chiến, anh chị Nguyễn Thanh Tùng và đặc biệt phái đoàn San Jose có Thầy cô Thành, thầy cô Tấn, Thầy Môn và thầy Lương V Cương, anh Trần Văn Vân, Đ Tiến, chị N Liên, anh chị Vơ Phương & Yến, anh chị Lê Trang & Khoa và Thu Hương.  Nam Cali chúng ta có Thầy Trí và Thầy Uông Trung Mẫn từ San Diego và tất cả các anh chị em ở Nam Cali đă hưởng ứng lời mời đến tham gia khá đầy đủ.
Buổi đại hội này thành công cũng nhờ sự đóng góp của rất nhiều thành viên trong chúng ta, cám ơn CPL Nguyễn Quư Trọng ở VN đă gửi tặng logo cho kỳ đại hội thế giới lần thứ nhất, Cám ơn CPL Chấn Hải, Lệ Thanh, Triệu Văn Duy, đă t́nh nguyện đưa đón các bạn từ xa đến.  Nhất là cám ơn CPL Vũ Ngọc Bội đă đóng góp toàn bộ những quà lưu niệm cho chúng ta.  Chúng ta cũng cám ơn anh Khánh Hoài và 9 Sandwiches đă ủng hộ thực phẩm trong mỗi lần họp mặt.  Ban Văn Nghệ Đinh Trung Chính, anh Kiều Hữu Chiến.
Chúng ta tụ họp được đông đủ tại đây là do sự hữu ích của hệ thống thông tin toàn cầu.  Nhờ có trang web, không những các bạn CPL trên toàn thế giới có thể dơi mắt trông nhau, mà tên trường CPL cũng được rất nhiều người biết đến.  Đó là nhờ công sức của kỹ thuật viên, nữ hoàng trang web của chúng ta, tôi muốn giới thiệu với các bạn, cô Anh Đào người bỏ rất nhiều công sức, thời gian, kỹ năng và tâm huyết để cho trang web của chúng ta được phong phú như ngày nay.
Đại hội cũng là ngày chúng ta ra mắt đặc san CPL, chúng ta cám ơn Ban Báo Chí  anh Phan Dy Nhă, đặc biệt là anh Nguyễn Tiếp, đă dành rất nhiều thời gian và công sức đề chúng ta có thể phát hành đặc san kịp thời ngày Đại Hội. Cho dù hôm nay anh không có mặt v́ phải đi nước ngoài thăm song thân của anh nhân ngày kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai bác. Chúng ta cũng dành cho anh một tràng pháo tay cảm tạ. 

Buổi Đại Hội của chúng ta được coi như thành công, cho dù chương tŕnh thực sự không được hoàn chỉnh theo đúng như dự định của ban tổ chức, chúng ta có rất nhiều thiếu xót, v́ thiếu kinh nghiệm và thiếu nhân lực, tài lực.  Xin Quư Cha và Quư Thầy cùng các bạn thông cảm và xin đóng góp ư kiến.  Hy vọng rằng lần sau sẽ được nhiều anh chị em hổ trợ để những buổi đại hội sau này sẽ hoàn chỉnh hơn. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự hiện diện cũng như sự ủng hộ đặc biệt của quư Cha, quư Thầy cô và tất cả các bạn đă luôn luôn và sẵn sàng hỗ trợ cho ban tổ chức.

Chào cảm tạ.
TM Ban Tổ Chức
CPL Nguyễn Thị Thập