Hăy chiến thắng ḷng ganh tỵ  
Một bạn gái có ḷng ganh tỵ giống như có một con rắn độc trong tim nên không bao giờ có thể yên vui để thưởng thức mọi niềm vui và hạnh pbúc trên đời.

- Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn... V́ thế họ luôn luôn khổ sở v́ chung quanh luôn có vô số những người hơn họ, không phương diện này th́ phương diện kia.

- Người ganh tỵ luôn muốn hơn người khác không bằng cách vươn lên mà chỉ muốn kéo người ta xuống cho thấp hơn ḿnh v́ thế trong ḷng họ luôn chứa đựng những lời gièm pha, những ư đồ đen tối...
 
- Sự ganh ty sẽ làm biến dạng tâm hồn bạn, khiến ánh mắt thành gay gắt, giọng nói thành cay nghiệt và tâm can bạn tối tăm, hành vi bạn sai trái mà không khó khăn ǵ để người chung quanh nhận ra.

- Muốn bằng bạn bè hăy cố vươn lên, bạn có giá trị này th́ ḿnh có giá trị khác để khỏi bị đắm ch́m trong ḷng ganh tỵ triền miên.

- Bằng ḷng với những ǵ ḿnh có, không so đo với người khác là biết tôn trọng chính ḿnh và khiến người khác cũng sẽ như vậy với ḿnh.

- Ngưỡng mộ một bạn gái đẹp hơn, thông minh hơn, sang trọng, hạnh phúc hơn ḿnh không phải là thú nhận ḿnh là người kém cỏi, bất hạnh mà trái lại nó chứng tỏ bạn là người phóng khoáng, biết nhận ra giá trị của người khác một cách công b́nh.

- Khi vượt qua được sự hẹp ḥi của sự ganh tỵ, cuộc sống của bạn mới thật sự yên vui thanh thản, dễ thành công và bạn đă có được một vẻ đẹp rất khó phai tàn: Một tâm hồn đẹp.