Hoành thánh xá xíu

Nguyên Liệu:


Xương gà
1 bó cải ngọt (loại lùn)
1 lb xá xíu
1/2 lb thịt heo băm
1 /2 lb tôm xay nhuyễn
dầu hào, sesame oil, muối
1 củ hành tây thái mỏng
hành ng̣, hành hương phi, tiêu, ớt , x́ dầu, chanh
1 hộp gia vị nấu hoành thánh (loại 4 viên vuông vuông trong 1 hộp )
1 gói wonton wrap

Cách làm :

Xương gà rửa sạch , cho vào nồi hầm với nước. Cho tí muối vào cho bọt nổi lên vớt đều cho nước lèo trong. Cho 4 viên gia vị hoành thánh vào nồi, nêm nếm cho thật vừa ăn. Để lửa sôi riu riu, cho củ hành tây thái mỏng vào cho thơm.

Trong lúc đó th́ trộn thịt heo, tôm, dầu hào, sesame oil, muối, tí đường, tiêu, trộn đều. Xong gói vào wonton wrap. Bắc nồi nước lạnh lên bếp đun sôi, luộc qua hoành thánh, khi hoành thánh chín, nó nổi lên, và dùng vợt vớt hoành thánh ra bỏ vào dĩa, nhớ tưới dầu ăn vào, kẻo nó dính chùm. Cẩn thận hơn, th́ đừng chồng chất hoành thánh lên nhau, nó sẽ bị dính khó gỡ lắm. Chỉ xếp 1 lớp lên dĩa, để qua 1 bên.

Rau cải rửa sạch cắt khúc.

Xá xíu (muốn tự làm, hoặc mua ở tiệm khoảng 1/2 or 1 lb), thái mỏng.

Trước khi ăn, vặn lửa nồi nước lèo lên cho sôi, thả hoành thánh vào, cho rau cải vào. Nấu chừng 2 or 3 phút th́ múc ra bát, cho xá xíu vào, hành ng̣ rải lên, cho tí hành hương lên, rắc tiêu, dọn ra ăn nóng. Vắt miếng chanh, thêm chén x́ dầu cay để chấm hoành thánh. Ăn tới đâu mới làm tới đó, đừng cho hết hoành thánh, và rau vào nồi nước lèo. V́ nếu ăn không hết hoành thánh sẽ nở, trương, nhũn, không ngon, và rau bị chín quá, hết màu xanh tươi, không c̣n hấp dẫn nữa.

Chúc các bạn có tô hoành thánh xá xíu ăn cho ấm bụng nha.

 
(Công thức Thịt Xá Xíu, bấm vào h́nh)