Cc mẹo vặt dnh cho mn luộc
 
Bạn đừng nghĩ luộc chỉ đơn giản l "nm" thực phẩm vo nồi nước si. D l luộc rau củ, lng hay thịt, một cht mẹo vặt sẽ khiến mn ăn ngon hơn hẳn.

Rau xanh: Với cc loại rau như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống, nn cho nước nhiều, thm một t muối v để lửa lớn cho nước si gi mới cho rau vo. Sau khi vớt, c thể cho rau vo ngm trong nước c đ, rau vừa xanh lại vừa gin. Nhưng cch ny lm mất một số vitamin trong rau.


Sp lơ trắng hoặc xanh:
Cũng lm như cch trn, khi ngm vo nước đ, bng cải sẽ gin, khng bị mềm hay r những đọt bng trn mặt.

Lng heo: Để lng được trắng v gin, khi luộc, chờ nước thật si mới thả lng vo. Lc lng chn tới, vớt ra đem nhng ngay vo chậu nước c pha cht phn chua (nước phn ny đ được đun si để nguội). Lm như thế, lng sẽ trở nn trắng, gin.

G luộc: Cho g vo nồi lc nước lạnh, bỏ thm một miếng gừng v hnh nướng đập dập cho thơm, đun si rồi  để lửa nhỏ, thỉnh thoảng  cho thm một cht nước lạnh vo nồi. G chn, tắt bếp, om một lc, vớt ra thả vo chậu nước đun si để nguội (thả thm vi cục đ), con g trng sẽ căng mọng rất ngon.

Muốn trng g vng ươm th lấy nước mỡ g quết ln da. Muốn chặt g đẹp, bạn hy để ro nước v thật nguội mới chặt.

Thịt chn gi: Với thịt chn gi, nhất l miếng bắp gi, trước khi luộc, bạn dng sợi dy lạt b miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chn, vớt ra cho vo một t nước lạnh ngm chừng 5 pht để miếng thịt trng trắng v sạch hơn. Bạn cũng c thể vớt ra để nguội rồi cho vo tủ lạnh, lc ăn mang ra thi miếng mỏng.

Thịt b bắp: Để thịt mềm, thơm, khi cho thịt vo nồi nn đập một củ sả, một miếng gừng, cho thm t mắm, ngũ vị hương v khoảng 1-2 tha c ph rượu trắng vo t nước rồi đun cạn, cho thm một t nước lạnh vo đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.
 

Theo Nội Trợ