Bánh Paté Chaud

Nguyên Liệu:


- 1 hộp Puff Pastry Sheet
- 1/2 lb thịt heo xay nhuyễn
- Hành tây 1/2 củ, thái hạt lựu
- tiêu
- đường
- dầu hào
- muối
- 1 cái ly với đường kính khoảng 2 1/2 inches
   (dùng ly, nếu không có khuôn cắt )
- 1 cái ly nhỏ hơn với đường kính khoảng 1 inch
- 1 quả trứng gà

Cách làm:

* Thịt heo trộn với hành tây thái hạt lựu, nêm nếm dầu hào, tiêu, muối, đường cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người. Xong chia thịt ra làm 9, nắm tṛn tṛn lại với nhau, cho thịt vào cái dĩa sâu ḷng. Lấy plastic bọc lại, và bỏ vào microwave 3 phút, cho chín sơ sơ, bỏ ra cái rổ cho ráo nước.

* Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm mềm, một miếng họ xếp làm 3, ḿnh trải ra, xong lấy miệng của cái ly, ấn xuống để cắt theo h́nh tṛn. 2 sheets cắt được khoảng 18 miếng, 9 miếng th́ để yên để làm đáy, c̣n 9 miếng kia th́ dùng cái ly 1 inch ấn nhẹ cho có hằn của ṿng tṛn nhỏ, phần 9 miếng này là nắp of bánh patechaud. Phần dư bột th́ bóp lại, dùng cây cán bột, cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 5 inches, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của mấy miếng tṛn kia.

* Sau đó cho nhân thịt vào giữa miếng bôt. Xong lấy 1 sợi bột dài, ṿng chung quanh miếng thịt, sợi bột này là làm cho thành bánh được cao lên. C̣n lại miếng tṛn kia th́ úp lên, cứ để nó như vậy, lát nữa bánh chín, tự động bánh nở lên và tự dính lại với nhau.

Vặn oven pre-heat 10 phút, sau đó xếp bánh vào khay nướng. Lấy ḷng đỏ trứng hoà với tí nước cho đều, lấy brush phết lên mặt bánh. Bỏ vào oven nướng ở nhiệt độ 350, khoảng 25 phút.

 
pic #1
Khuôn bánh

pic #2
Trải puff pastry sheet ra, xong dùng
khuôn lớn ấn xuống, cắt ra từng miếng tṛn. Đây là miếng đáy của patechaud
 
pic #3
Bao nhiêu miếng đáy tṛn (bottom), th́ cũng dùng cái khuôn lớn ấn cắt bấy nhiêu miếng tṛn trên mặt (top) của bánh. Khi ấn số lượng phần trên của bánh xong, th́ dùng khuôn nhỏ ấn nhẹ lên top của bánh (xem h́nh).

pic #4
Khi ấn mấy phần dưới đáy & trên mặt, th́ dĩ nhiên c̣n dư những đầu thừa đuôi thẹo của miếng pastry, ṿ viên lại, dùng cây cán bột cán độ dầy dầy như độ dầy như phần trên & dưới, xong dùng dao có răng cưa cắt dài dài (bề ngang khoảng 1cm)
 
pic #5
Sau khi cắt mấy phần dài dài xong, th́ xếp thịt đă vo tṛn (được hấp sơ trong microwave) lên trên miếng bánh

pic #6
Sau khi xếp tất cả nhân lên phần dưới của vỏ bánh, th́ mới lấy 1 sợi bột dài dài, cuốn chung quanh viên thịt vo tṛn.
 
pic #7
Khi đă dùng mấy sợi dây bột cuốn chung quanh tất cả các viên thịt, sau cùng lấy bột bánh tṛn phần trên mặt, đặt lên từng cái bánh.

pic #8
Dùng ḷng đỏ trứng gà, thêm 2 thià nước lọc, đánh tan phết lên mặt của từng cái bánh, preheat oven 10 phút, nhiệt độ 375oF khoảng 20-25 phút (tùy theo oven nóng nhiều hay ít)