Những B Quyết Nhỏ Khi Lm Bếp Nn Biết
1 * Cch Luộc Thịt Thật Trắng :

Khi luộc những loại thịt như lỗ tai heo, thịt ba rọi, gi heo v..v, Khi bắt soong nước ln luộc, phải chờ khi no nước bắt đầu si, cho vo 1 muỗng sp giấm, sau đ mới bỏ thịt vo luộc. Khi luộc thịt chn, trt ra rổ, xả sơ qua nước lạnh, rồi bỏ thịt (đ xắt hay chưa xắt) trong 1 ci hộp nhựa c nắp đậy đến khi no ăn th xếp ra dĩa. thịt sẽ ko bị biến mu, v c mu trắng .

2 * Giữ Thịt Sau Khi Hầm Mềm Khng Bị Thm Đen V Thấm Gia Vị

Khi nấu những mn ăn chơi bằng nước như bn b huế hay phở, khi thịt gi heo hay  thịt nạm chn phải vớt ra để hầm xương tiếp tục, thịt sau khi vớt ra phải ngm vo thau nước pha muối (c độ mặn vừa), cho đến khi no xương hầm mềm, sau khi nm nếm soong nước lo, tắt lửa th vớt thịt ra khỏi thau nước v để thịt vo trong soong nước lo, như vậy khi ăn, miếng thịt khng bị đen m cn thấm đầy đủ gia vị của nước lo.

3 * Cch Luộc Rau Ngon

Để cho rau ko bị mềm nhủn v mất đi mu xanh, khi bắt soong nước ln bếp chờ nước si thật nhiều, rồi cho vo soong 1 muỗng sp muối khuấy cho tan đều trong nước si, rồi mới thả rau vo luộc, v nhớ đừng đậy nắp soong. Như vậy rau khi chn m vẫn giữ được độ gin v mu xanh của rau.

Nếu luộc rau muống th đừng luộc lu qu, chừng 7 pht th vớt rau ra.

4 * Lột Củ Hnh Khng Bị Cay Mắt

Muốn cho hnh ko xng hơi khi ta lột vỏ hay xắt củ hnh, trước khi lột vỏ dng dao cắt đi phần dưới gốc rễ, rồi lấy thoa nhẹ ln 2 bn mng tang, nhớ l thoa sơ thi. Sau đ mới lột vỏ hay xắt củ hnh sẽ khng cn bị củ hnh xng ln lm cay mắt nữa.

5* Cch Pha Nước Chanh Đường

Muốn c 1 ly nước chanh đường ngon th nn nhớ trước tin cho đường vo trước, sau đ bp tri chanh cho mềm rồi mới cắt chanh ra vắt cho hết nước vo ly, rồi mới cho nước vo, khuấy  cho thật đều đến khi đường v chanh tan hết trong nước mới cho nước đ vo. Như vậy ly nước chanh sẽ c vị ngọt m chua rất dịu v ko bị lạt lẽo. Nếu như bạn cho đường v cho nước vo sau đ mới vắt chanh th ly nước chanh sẽ mất đi mi vị ngon rất nhiều.

6* Cch Pha C Ph Ngon

Ở xứ người thng thường th c my pha c ph sẳn, nn c ph cũng km đi phần no mi vị đậm đ như ở bn nh, v vậy nếu c dịp th bạn kiếm mua 1 vi ci phin c ph để pha, như vậy khi uống, bạn sẽ c cảm gic tm lại được mi vị c ph ngy xưa, tuy nhin pha c ph phin khng kho th c ph cũng ko được ngon như ta muốn v vậy muốn c được 1 ly c ph phin ngon cần phải lm cch sau đy:
C ph cho vo phin, lấy phin chận lại cho thật chặt, nấu nước thật si th chế vo chừng hai muỗng c ph nước chỉ vừa đủ thấm ướt c ph. 5 pht sau th cho nước si vo phin (nhưng khng chế qu đầy, ngang 2/3 phin l được). Như vậy bảo đảm bạn sẽ c ly c ph đậm đ v ngon lnh.

7 * Lm Sao Cho Mn Ăn Hết Mặn

Đi khi lỡ tay nm nếm nhiều muối hay nước mắm th mn ăn sẽ bị mặn v mất ngon. Nếu cứ dng đường m chữa th cũng khng được, v vậy, bạn nn lấy 1 củ khoai ty gọt sạch vỏ, rồi cắt thnh khoanh trn chừng 1 -2 khoanh mỏng cho vo soong đang nấu si, nấu si chừng 5 pht th nhắc soong xuống vớt bỏ khoai ty. Như vậy mn ăn của bạn sẽ khng cn vị mặn nữa. Lc đ th bạn sẽ nm nếm lại theo của mnh.

8* Nấu Khổ Qua Khng Đắng

Muốn cho khổ qua khng đắng trước khi chin, xo, nấu canh, nn cho khổ qua vo ci thau rồi dng muối bp thật dập rồi cho nước vo rửa cho sạch muối rồi mới nấu.

Cn nếu như khổ qua hầm với thịt sau khi cạy bỏ hột th trước khi nhồi thịt, cho khổ qua luộc sơ qua trong nồi nước si c pha cht muối rồi vớt ra rửa sơ qua nước lạnh sau đ mới nhồi thịt vo hầm.

9* Bao Tử , Ruột Heo Ko Hi

C vi mn ăn lm bằng ruột heo hay bao tử, nhất l mấy mn nhậu, muốn lm cho bao tử, ruột heo hết mi hi, sau khi lm sạch, cho vo nước rửa cho thật sạch rồi cho 1 muỗng sp dầu đậu phộng ch ln trn pha trong  bao tử  v ruột heo. Rồi để đ cho thấm chừng 10 pht sau đ mới rửa lại bằng nước lạnh rồi mới đem nấu hay chế biến mn ăn.

10 * Thịt Vịt khng Bị Hi Lng

Vịt mua về rửa sạch, trước khi ướp th ch ln vịt gừng gi nhuyển với 1 muỗng c ph muối để cho thấm 5 pht rồi đem rửa lại bằng nước lạnh cho sạch mi gừng v muối, để ro, lau kh, rồi mới ướp hay nấu. Bảo đảm sẽ khng cn bị hi lng nữa.

G cũng lm theo cch như vậy th sau khi đem rửa sẽ đi hết tất cả lng măng m khỏi cực khổ dng nhp để nhổ.

11* Xo Đậu Đủa Khng Bị Sượng

Lu lu thm đậu đủa, mua về xo, m đi khi gặp phải đậu đủa ko được mềm th thật l tiếc, v vậy khi mua về, rửa sạch, bạn đừng nn dng dao cắt cho đều, m phải dng tay ngắt th khi xo, đậu sẽ được mềm v khng bị sượng cho d mua phải đậu gi.