Thư Ngỏ

Kính thưa quư Cha, quư Sơ, quư Thầy Cô
Cùng các bạn thân mến,

Một năm trôi qua khá nhanh v́ ḿnh chưa làm được điều mong muốn. Sinh hoạt Nam Cali không được rộn ràng, có lẽ mọi người đều mệt mỏi, hết người này bệnh, người kia ốm, tuổi đời kéo đến dường như làm những háo hức không c̣n nữa, phải không các bạn? Mùa Xuân vẫn c̣n ngự trị ở Nam Cali, những buổi sáng trời se lạnh, buổi trưa nắng ấm, cũng có những đêm mưa, nhưng thường ngày nắng ấm, chỉ hôm mùng 4 tết hội xuân sinh viên bị một cơn mưa, nhưng hội trường rộng lớn, nên khách du xuân vẫn có chỗ tá túc thưởng thức văn nghệ để chờ cơn mưa qua đi. Chúc mừng các em sinh viên tổ chức hội chợ ngày càng hoàn hảo hơn.

Như đă thông báo từ tháng 11 năm 2014, chúng ta sẽ tiếp tục cho ra E-báo Ất Mùi, coi như từ giờ trở đi cứ mỗi năm ḿnh sẽ có một tờ E-báo, sẽ kéo dài cả năm. Chúng ta sẽ có nhiều tiết mục khác như sưu tầm, thảo luận, nghiên cứu, nếu các bạn nào thấy có đề tài nào hay cứ gửi về. Chứ không phải chỉ văn, thơ trải bày tâm sự để giải trí không thôi, cho nên các bạn đừng sợ thiếu đề tài nhé. Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều bài viết hay để ngoài giải trí chúng ta c̣n có thể hiểu biết thêm được nhiều điều mới.

Mỗi lần nhắc đến chuyện làm báo chúng tôi lại nhớ đến những ngày làm Đặc San 2008 dường như ngày nào bốn chúng tôi (anh Tiếp, anh Nhă, Anh Đào và Thập) cũng liên lạc với nhau, cuối tuần nào cũng họp mặt, khi ăn sáng, lúc uống cafe, hoặc ăn tối, chia nhau đánh máy, chọn mẫu chữ cho từng bài, t́m được h́nh nào đẹp lại khoe nhau. Sau khi in c̣n phụ nhau khâu sách, thăm hỏi nhau đóng sách...v..v... Hoặc chuyện ngày xửa ngày xưa, lúc mới thành lập hội CHS Chân Phước Liêm thời đó c̣n in báo bằng máy quay ronéo với Thuận, Sung, Hùng, ... đánh máy trên stencil, rồi quay từng tờ c̣n phải canh cho mực đừng lem tùm lum, nhiều hôm ở lại trường đến 6 hay 7 giờ tối mới về, sau đó c̣n phải đi bán báo nữa. Cuốn báo cầm tay khổ dài, không biết c̣n bạn nào giữ được cuốn báo đó không?? Các bạn nào có những h́nh ảnh xưa c̣n lưu giữ, xin gửi về để cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.
Thay mặt ban điều hành www.chanphuocliem.com xin thành thật xin lỗi sự chậm trễ ra mắt này.

Các bạn cũng đă từng nhận được những email chia sẻ những thông điệp của cuộc sống, Cuộc sống của chúng ta đúng như một chuyến tầu, người lên kẻ xuống, duyên hợp rồi tan, mỗi người ở với ta chỉ một đoạn đường. Từ ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái, ngay cả vợ chồng có yêu nhau thắm thiết cũng kẻ đi trước người đi sau, hiếm có người chết chung cùng ngày (như mấy vụ rớt máy bay). Bạn bè cũng vậy, mỗi một năm học chúng ta lại thân với những người bạn khác nhau, có bạn thời tiểu học, có bạn thời trung học, thời đại học, rồi thời đi làm, mỗi người đi chung với ta một đoạn đường. Lúc c̣n duyên th́ lúc nào cũng có chuyện để nói, cái ǵ cũng kể, chuyện trời trăng mây nước, lúc hết duyên th́ chỉ biết hỏi thăm vài câu rồi hết chuyện nói, có khi c̣n để ư giận hờn nhau những điều thật... vô nghĩa. Ngẫm lại th́ không biết hơn sáu mươi năm chuyến xe của ḿnh bao nhiêu duyên tới, duyên đi, may mắn c̣n được bao nhiêu bạn bè?...

Kính chúc quư Cha, quư Sơ, quư Thầy cô và quư anh chị trong năm Ất Mùi mọi sự hanh thông và nhiều sức khỏe.
Xin tặng các bạn vài câu thơ trong ngày đầu năm.

Xuân đi, xuân lại đến rồi
Quanh đi quẩn lại bốn mươi năm tṛn,
Nhớ ngày nào đó c̣n son
Giờ này sáu chục hăy c̣n mộng mơ
Trông cháu vẫn muốn làm thơ
Nh́n hoa xuân vẫn ngẩn ngơ trong ḷng


Kính chào thân ái.
TM Ban Điều Hành
CPL Nguyễn Thị Thập
Xuân Ất Mùi 2015
 

 

          
 

E-Báo Ất Mùi CPL
  Ai
 -Bài Không Tên
 -Bài Thơ Cho Mẹ
 -Buông Tha
 -Cần Thiết
 -Cánh Thư Đầu Xuân
  Chợ Tết Bolsa
 -Chuyện Ngày Xưa
 -Con Quay
 -Dại Khờ Lớp Tôi
 -D́ Ghẻ Con Chồng
 -Đêm Giao Thừa
 -Đôi Điều Tưởng Nhớ
 -Đường Xưa
 -Giấc Mơ Hư Không
 -G̣ Vấp Trải Đầy Kỷ Niệm
 -Hè Đến
 -Kiếp Người
  Kư Ức
 -Lặng Lẽ Vào Đông
 -Làng Tôi
 -Lớp học không sân trường
 -Một Thoáng Mơ Hoang
  Mùa Nắng Hạn
 
Nắng Giữa Hoàng Hôn
 -Ngày Xưa
 -Ngày Xưa và Hiện Tại
 -Nhân Ái
 -Nhật Kư Vào Xuân
 -Nh́n Về Quê Hương
 -Nhớ Xuân Xưa
 -Quan Niệm Về Linh Hồn
  Tạ Ơn Mẹ
 -Tâm Sự 1
  Tâm Sự 2
 -Tản Mạn
  Thân Phận
  Thầy Giáo Của Chúng Tôi
  Thịt Kho Dừa
 -Thư Ngỏ
  Thu Sang Gợi Nhớ
 -Thuở C̣n Đi Học
  Tiếng Động
 -Tiếng Thở Dài
 -T́nh Chôn Dấu
 -Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài
  Trái Đắng Hồng Ân
 -Tuổi 60 Đọc Lại Thư T́nh
 -Ước Mơ
 -Vấn Vương
 -Xóm Thuốc và Cội Nguồn
  Sưu Tầm:
  Nụ Cười Đầu Năm
  10 cảnh sắc ăn được
  Nghệ thuật tạo dáng cây cảnh