CÁNH THƯ ĐẦU XUÂN

Kính quư Cha
Thưa quư Thầy Cô
Cùng toàn thể quư Anh Chị Cựu CPL.

Đầu năm mới 2015 Ất Mùi, chúng con kính chúc quư Cha được dồi dào sức khỏe, b́nh yên. Xin Chúa ǵn giữ và ban tràn đầy hồng ân cho quư Cha. Chúng em xin kính chúc quư Thầy Cô cùng quư quyến một năm mới được nhiều sức khoẻ, an khang và hạnh phúc. Con cháu học hành tấn tới, có công việc làm tốt như ư, tài lộc dồi dào hơn năm cũ.

Cứ mỗi độ xuân về, ḷng người cảm thấy bâng khuâng, xao xuyến lạ thường. Thu đă qua, đông tàn, hoa xuân khoe sắc thắm. Có đàn chim Hoàng Anh bay

lượn, đậu chen nhau trên những dây Hoa Mai leo, rộ nở đẹp rực rỡ, kết chùm tỏa vàng chói chan đầy cả sân nhà, chúng cùng líu lo hót chúc xuân, tạo thành âm điệu của những bản nhạc "T́nh Xuân" du dương nồng ấm. Mùi Ngọc Lan thoảng hương thơm ngạt ngào, xa xa vài cụm Hoa Cúc, Hoa Lan ẩn lộc dưới tàn cây đào với những nụ Đào e ấp đón chờ nàng Xuân mới thắm tươi đem hy vọng, hạnh phúc cùng tài lộc đến cho muôn người.

Đa tạ quư Thầy Cô đă bỏ thời giờ quư báu của riêng ḿnh mà cùng đến chung vui với tất cả Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm. Chúng em rất cảm động và sung sướng khi vẫn c̣n được diễm phúc có nhiều Thầy Cô quây
quần sinh hoạt chung trong t́nh thân CPL hiếm quư yêu thương. Không phải trường nào cũng mời được 8 vị Thầy Giáo và Linh Mục Trường nhà, hay nhiều hơn đến dự vào những buổi tiệc họp mặt đông đủ như Trường CPL. Một điều mà không thể phủ nhận khi nhắc đến Thầy Cô xưa, nh́n h́nh ảnh lưu niệm của toàn Trường và qua kinh nghiệm đă thấy, có thể nói rằng, Học Sinh Trường Chân Phước Liêm rất có phước, bởi v́ vẫn c̣n có nhiều Thầy Cô ưu ái hội họp với học tṛ cũ như ngày xưa; Đó là biểu tượng tuổi thọ cao của những vị Thầy Cô. Huyền diệu thay, mỗi khi nhắc đến tên của Thầy Cô nào đă dạy học cho ḿnh, hoặc dạy ở Trường CPL, ḷng cảm xúc dâng trào niềm kính mến, trong tâm khảm reo mừng như chợt t́m được vật ǵ quư báu lắm.

Điển h́nh nhất là kỳ ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC CPL 2014 ở Nam California, với sự khéo léo tài t́nh của chị Hội Trưởng Nguyễn Thị Thập cùng tất cả các Anh Chị trong Ban Tổ Chức của Trường, nên đă thành công nhiều hơn ước

 muốn. Nh́n bức ảnh chụp đông đủ vào ngày ấy, có sự hiện diện của quư Thầy Cô: Thầy Phạm Đ́nh Tuân, khách mời danh dự cùng với phu nhân là Cô Vũ Bội Tú. Thầy Đỗ Hữu Nghiêm, Thầy Uông Trung Mẫn, Cô Kim Nguyên và Thầy Đặng Đăng Giai đă đến dự vào ngày trọng đại này làm cho ngày Đại Hội thêm phần long trọng và có ư nghĩa hơn. Những ánh mắt chan chứa yêu thương hoà cùng tiếng cười nói rộn ràng trao nhau, những tà áo dài Quốc Phục thướt tha, diễm kiều của các nàng nữ sinh CPL, các phu quân CPL rất điệu nghệ trong bộ khăn đống áo dài thầm phụ họa cho các chị nổi bật, đủ màu sắc lộng lẫy kiêu sa đâu kém xưa, mặc dầu có nhiều chị đă lên chức Bà Nội, Bà Ngoại. Mường tượng ra tinh thần Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm càng ngày càng thăng tiến, bền vững lưu luyến măi.

Những Kỷ niệm đáng ghi nhớ như lần hội tiệc ở biệt thự sang đẹp của Thầy Cô Ngọc Anh. Ngày họp mặt ấy, có sự hiện diện của Thầy Cô Chu Ngọc Thuỷ đến từ Pháp Quốc. Đặc biệt hơn, ngày đầu Năm Giáp Ngọ 2014 toàn thể Cựu CPL Bắc California rất hân hạnh được đón mừng Cha nhà Ngô Văn Thích tại Mai Gia Trang của KimDung & Quư. Lần họp mặt vừa qua ở Lữ Gia Trang của Kim Thanh & Hùng, Quư Bùi may mắn vừa t́m thấy Thầy Giáo đă dạy học cho ḿnh khi xưa. Chúng em lại được hân hạnh diện kiến,
tiếp đón Thầy Cô Đào Việt Long kính quư. Rồi một mùa thu đầu tiên nhiều Cựu CPL Bắc Cali. đă du ngoạn ở Thành Phố Hoa Hồng Roseville, Lê Gia Trang của Thầy Cô Lê Quốc Tấn, ăn mừng Lễ Tạ Ơn nơi rừng thu lá đỏ vào một ngày nắng đẹp thật nên thơ diệu kỳ. Cảm ơn Thầy Cô Chu Ngọc Tŕ đă chụp được một bức ảnh lưu niệm hiếm quư có 8 vị Thầy Giáo là: Thầy Lê Quốc Tấn, Thầy Ngọc Anh, Thầy Lương Việt Cương, Thầy Đỗ Hữu Nghiêm, Thầy Chu Ngọc Thuỷ, Thầy Trần Đ́nh Thành, Thầy Chu Ngọc Tŕ và Thầy Nguyễn Tâm.

Thậm chí c̣n có vị Thầy Giáo dạy Việt Văn cho Cựu Học Sinh CPL. Mặc dầu Thầy Hà Thúc Như Quí ở Tiểu Bang xa xôi, giá tuyết nhưng vẫn theo dơi, đồng hành hàm thụ thường xuyên rất nhiệt t́nh với học tṛ cũ của ḿnh. Thầy đă được học tṛ cũ quư mến, liên kết với nhau dành nhiều thiện cảm thân t́nh qua những cánh thư vui và những gói ghém mọn thân thương thay tṛ đi thăm Thầy, biểu lộ ḷng kính quư như một lời tạ ơn Thầy Giáo xưa.

Chắc hẳn Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm luôn măi ghi nhớ công ơn của những vị Linh Mục tiền nhiệm đă sáng lập Trường CPL, tuyển chọn quư Thầy Cô giỏi, tận tâm về trường để dậy dỗ cho học sinh của bổn trường thành người hữu dụng cho gia đ́nh và xă hội. Trong gia đ́nh có Cha Mẹ nuôi nấng, uốn nắn. Nơi học đường th́ có quư Cha, quư Thầy Cô dạy học, rèn luyện để chúng con biết khôn ngoan, phấn đấu ứng xử ở trường đời. Trường CPL toạ lạc ở khoảng giữa, bao quanh bởi địa thế hai đầu không được tốt, v́ sự ưu tư và ḷng thương mến lớp người trẻ mà các Cha đă giúp đỡ, dẫn dắt cho nhiều thiếu niên được vào Trường CPL đi học miễn phí hầu thoát khỏi những cạm bẫy, tệ đoan xấu rất gần Trường. Xin quư Cha nhận nơi đây là ḷng biết ơn thâm sâu của tất cả chúng con. Nhờ công ơn của quư Cha mà chúng con mới được như ngày hôm nay. Tạ ơn quư Cha, quư Thầy Cô đă dạy học cho tất cả Cựu Học Sinh CPL chúng con thuở xưa.

Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm
Phạm Thị KimDung


 

          
 

E-Báo Ất Mùi CPL
  Ai
 -Bài Không Tên
 -Bài Thơ Cho Mẹ
 -Buông Tha
 -Cần Thiết
 -Cánh Thư Đầu Xuân
  Chợ Tết Bolsa
 -Chuyện Ngày Xưa
 -Con Quay
 -Dại Khờ Lớp Tôi
 -D́ Ghẻ Con Chồng
 -Đêm Giao Thừa
 -Đôi Điều Tưởng Nhớ
 -Đường Xưa
 -Giấc Mơ Hư Không
 -G̣ Vấp Trải Đầy Kỷ Niệm
 -Hè Đến
 -Kiếp Người
  Kư Ức
 -Lặng Lẽ Vào Đông
 -Làng Tôi
 -Lớp học không sân trường
 -Một Thoáng Mơ Hoang
  Mùa Nắng Hạn
 
Nắng Giữa Hoàng Hôn
 -Ngày Xưa
 -Ngày Xưa và Hiện Tại
 -Nhân Ái
 -Nhật Kư Vào Xuân
 -Nh́n Về Quê Hương
 -Nhớ Xuân Xưa
 -Quan Niệm Về Linh Hồn
  Tạ Ơn Mẹ
 -Tâm Sự 1
  Tâm Sự 2
 -Tản Mạn
  Thân Phận
  Thầy Giáo Của Chúng Tôi
  Thịt Kho Dừa
 -Thư Ngỏ
  Thu Sang Gợi Nhớ
 -Thuở C̣n Đi Học
  Tiếng Động
 -Tiếng Thở Dài
 -T́nh Chôn Dấu
 -Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài
  Trái Đắng Hồng Ân
 -Tuổi 60 Đọc Lại Thư T́nh
 -Ước Mơ
 -Vấn Vương
 -Xóm Thuốc và Cội Nguồn
  Sưu Tầm:
  Nụ Cười Đầu Năm
  10 cảnh sắc ăn được
  Nghệ thuật tạo dáng cây cảnh