Click Here To Enter
HCHSTTH Đa Minh Sông Mao
E-Báo CPL Mục Lục:
 - Thơ Ngỏ
 - Cảm Tác Xin Cho Tôi
 - Chiều Ba Mươi Tết
 - Chuyện Bây Giờ Mới Biết 1
 - Chuyện Bây Giờ Mới Biết 2
 - Chuyện Ngày Sinh Nhật
 - Chuyện T́nh Đă Tỏ
 - Đại Hội Chân Phước Liêm
 - Đôi Mắt Người Xưa
 - Đừng Quên Ngày Quốc Hận
 - Gói Tết Tuổi Thơ
 - Hồi Tưởng
 - Hợp Tan
 - Lá Thư Tháng Tư
 - Lời Tạ T́nh Cho Cha
 - Lời Tạ Từ Cho Mẹ
 - Mơ Ước
 - Nái Lói
 - Nắng Hạ Gợi Nhớ Bạn Hiền
 - Những Thằng Bạn Con
   Bạn Thời Cắp Sách

 - Sớ Táo Quân
 - Ta C̣n Nợ Nhau
 - Tâm T́nh Thằng Bạn Già
 - T́nh Cha
 - Trang Hỏi Đáp Vấn Kế
 - Trên Đường Ra Bắc
 - Xin Cho Tôi
Sưu Tầm Ngày Xuân
 - Đón Xuân với Dưa Hấu
 - Ngày Tết nói chuyện Hoa
 


 
 

Những thằng bạn con bạn thời cắp sách

Viết về những người bạn? ôi, biết viết ǵ bây giờ, những người bạn đối với tôi là quư giá, là thiêng liêng, cũng như là cuộc sống của tôi vậy mà.
Kết thúc thời học sinh, ai trong chúng tôi cũng có những ước mơ, những ước mơ chinh phục cổng trường Đại học, người học khá th́ thi những trường tốt, người kém hơn th́ cũng định hướng t́m cho ḿnh một nghề để sau này kiếm sống. Mỗi đứa một phương, mỗi đứa chọn cho ḿnh một niềm mơ ước riêng với bao ấp ủ cho tương lai phía trước. Tôi cũng vậy, ai cũng bảo tôi nhiều tài lẻ, viết bậy bạ... vẽ vời. thêm cái tướng ṛm ṛm, đi khum khum... có vẻ lăng tử bất cần... h́ h́ (nghe bạn tôi bảo thế), và tôi cũng từng theo đuổi cái niềm đam mê vẽ vời ấy từ lâu lắm rồi...và tôi đă quyết định thi vào trường giúp tôi thực hiên ước mơ đó (đhkt).
Đối với tôi, khi quyết định như vậy là đă xác định cho ḿnh nhiều lắm rồi, vứt bỏ trong ḷng những ngổn ngang khi giờ đây đă định h́nh cho ḿnh được một con đường, và tôi nghĩ lúc tôi quyết định như vậy, tôi cũng không sai. Con đường tôi chọn, ít ra cho đến bây giờ cũng không phải ân hận, những người bạn của tôi có lẽ cũng nghĩ vậy.
Cuộc sống có bao nhiều là sự thay đổi, nó chuyển động một cách liên tục và có cũng bắt buộc ta phải chuyển động theo nó. Cuộc sống chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên. Cái khó là nắm bất cơ hội mà hành động, cố gắng để giữ lấy cơ hội đó.
Những người bạn của tôi sau những tháng năm học tập, đi học hay làm xa nhà cuối cùng cũng t́m cho ḿnh những bến đỗ. Cũng có người đă lập gia đ́nh, có người th́ chưa, có người th́ rời trường phổ thông đă t́m cho ḿnh được một công việc ổn định nhưng cũng có người đang phải vất vả để t́m cho được một cơ hội khẳng định ḿnh.
Tôi cũng vậy, cũng bươn chải, cũng phải lăn lộn với cuộc sống,cũng phải trải qua những thăng trầm, biến cố trong cuộc sống mà nếu như không có những người bạn, không hiểu tôi sẽ như thế nào. Những người bạn thân luôn động viên tôi rất nhiều, họ đến và đi qua tôi một cách lặng lẽ, tự nhiên, đôi khi không phải làm một cái ǵ đó to tát mới đọng lại trong tôi nhiều suy nghĩ…..
Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, tôi t́m thấy đươc những người bạn thân...
Đó là những người có thể thay đổi cuộc sống của tôi dù chỉ là một phần nhỏ nào đó
Là những ngưởi làm cho tôi tin rằng thế giới này thật sự tốt đẹp
Là những người đă ngồi hàng giờ để thuyết phục tôi rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với tôi và nó đang cho tôi mở ra
Đó chính là những người bạn măi măi...
Cảm ơn v́ đă là bạn của tôi
Cuộc sống không cho không ai cái ǵ bao giờ, nó lấy của người này một thứ nhưng cũng ban cho người khác một thứ. Đôi khi tôi phải chấp nhận điều đó. tôi nỗ lực vào đời bằng những bước chập chững đầu tiên và v́ thế tôi cũng như những người bạn của tôi phải cố gắng hết sức. Công việc học tập, và những việc làm thêm đôi khi làm cho chúng tôi có thể ít gặp gỡ nhau hơn nhưng chỉ cần có việc ǵ là cả đám lại có mặt đông đủ.
Vẫn có những buổi nhậu, những buổi đi ăn uống cùng nhau(để rồi bị ...liverpool cả lũ, rồi lăn ra đất ngủ), vẫn tán dóc, vẫn luôn động viên nhau trong cuộc sống, vẫn tâm sự nhỏ to, vẫn luôn sát cánh bên nhau...
Đôi khi chỉ là những ḍng tin nhắn ngắn ngủi, những cú điện thoại nhanh thôi nhưng ai cũng biết rằng trong ḷng họ, những người bạn thân vẫn luôn dơi theo tôi...
Người ta nói “ t́nh yêu là mù quáng ” nhưng t́nh bạn th́ lại có một cảm xúc khác. Hăy nói: “ Cảm ơn bạn đă đi qua cuộc đời tôi ”
Và ...với rất nhiều người bạn của tôi nữa, cầu mong bao điều tốt đẹp sẽ đến với họ
Gửi tặng những người bạn thân của tôi...

- tranquangminh57